Cách xây website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO

Bạn đang có dự định xây dựng kênh bán hàng Drop Aliexpress chuẩn SEO nhưng bạn không biết làm cách nào? Bạn tìm kiếm nguồn tài liệu tham khảo trên mạng nhưng có quá nhiều thông tin, bạn không biết bắt đầu từ đâu? Đừng quá lo lắng bạn nhé! Trong bài viết dưới đây, MMOvinhome sẽ giới thiệu đến bạn Cách xây website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO đơn giản nhất!

Hãy cùng MMOvinhome khám phá nhé!

Dropshipping aliexpress là gì?

cach-xay-website-ban-drop-aliexpress-chuan-seo

Aliexpress chính là một trong những nền tảng Thương mại điện tử hàng đầu trên thế giới có trụ sở đặt tại Trung Quốc, thuộc tập đoàn Alibaba sở hữu. Với nhiều danh mục sản phẩm đa dạng, giá thành lại rẻ so với các nền tảng khác, cùng với đó, việc đăng ký tài khoản cũng nhanh chóng, dễ dàng, do đó  Aliexpress là nền tảng rất phù hợp để làm dropshipping.

Tương tự như việc dropshipping shopee, dropshipping aliexpress là một hình thức kinh doanh dropshipping trên nền tảng aliexpress. Tức là những người làm dropshipping họ sẽ tiếp nhận các đơn hàng từ khách trên aliexpress và vận chuyển đơn đó cho các đơn vị cung cấp sản phẩm. Nhà cung cấp sẽ hoàn thành các bước còn lại bao gồm có đóng gói, vận chuyển hàng.

Bạn sẽ không cần phải sở hữu một kho hàng như các hình thức kinh doanh online trước đây mà các bạn vẫn có hàng để bán. Lợi nhuận mà các bạn thu được chính là sự chênh lệch giữa giá cả buôn bán của các nhà cung cấp với giá bán của các bạn trên aliexpress.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết dịch vụ thiết kế website MMO chuyên nghiệp Tại đây

Cách xây website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO

Để xây dựng website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO các bạn cần thực hiện những bước như sau:

Lựa chọn dạng website

cach-xay-website-ban-drop-aliexpress-chuan-seo

Trước khi các bạn bắt đầu thiết kế website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO, bạn sẽ cần phải lựa chọn loại website nào phù hợp với nhu cầu của của mình. Đây là một bước vô cùng quan trọng bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình các bạn tạo nên một website bán hàng chuyên nghiệp, quyết định xem website của bạn hoàn thiện có đáp ứng được mong muốn của khách hàng không.

Sau đây là một số dạng website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO thường xuyên được lựa chọn với các nhu cầu khác nhau, cụ thể:

  • Bán Hàng Thương Mại Điện Tử: Mục tiêu đáp ứng nhu cầu buôn bán các sản phẩm, hàng hóa đến tay khách hàng (sản phẩm hữu hình)
  • Bán Sỉ Thương Mại Điện Tử: Thu mua và bán lại các sản phẩm cho các đối tác, đại lý với số lượng lớn, thông thường sẽ được vận chuyển đi theo các kiện hàng lớn
  • Website Bán Hàng Affiliate TMĐT: Các trang web bán hàng với chức năng bán sản phẩm và cho phép các khách hàng tạo và sử dụng các đường link chia sẻ các sản phẩm và có thể nhận tiền thưởng hoa hồng khi họ có đơn đặt hàng thông qua các đường link đó.

Chọn tên miền cho website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO

Tên miền chính là một phần quan trọng khi thiết kế website, đặc biệt là một trang web bán Drop Aliexpress chuẩn SEO. Tên miền này được chọn sẽ ảnh hưởng đến việc thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Do đó, tên miền của bạn được chọn phải nên có liên quan đến các lĩnh vực kinh doanh để không chỉ giúp khách hàng ghi nhớ URL website bạn mà còn tăng khả năng nhận diện trên Google.

Chọn nhà cung cấp hosting tốt

Tùy theo nhu cầu, các bạn có thể lựa chọn loại hosting website phù hợp với lĩnh vực kinh doanh để đạt được hiệu quả tốt đa trong việc lưu trữ các thông tin, những hình ảnh và các dữ liệu bán hàng. Hơn nữa, tốc độ tải trang cũng được xem là một phần cần được quan tâm, hãy chắc chắn rằng các khách hàng của bạn sẽ không mất kiên nhẫn với tốc độ load trang mà rời khỏi website của bạn nhé!

Bên cạnh đó, khi bạn lựa chọn và thanh toán hosting của mình cho các đơn vị cung cấp, bạn hãy chú ý nắm rõ chắc thông tin chính về các phụ phí khi gia tăng các dữ liệu trên website. Bởi các dử liệu website bán hàng thương mại điện tử thường sẽ không ngừng gia tăng dữ liệu về các sản phẩm, đơn hàng, thông tin về khách hàng trên website của mình.

Thiết kế website chuẩn seo

Sau khi bạn đã có cho mình những điều kiện cần của một website thông thường, đây là lúc mà doanh nghiệp có thể tiến hành thiết kế website bán hàng chuẩn SEO cho riêng mình.

Đầu tiên, các bạn sẽ cần lên cho mình một bản thiết kế giao diện hoàn hảo mà bạn muốn xuất hiện trên website của mình:

  • Phác thảo về bố cục tổng thể của toàn bộ website bán hàng mình mong muốn
  • Liệt kê tất cả các trang danh mục bạn muốn xuất hiện trên website
  • Xác định phần nội dung chi tiết của trang chủ web và cả tất cả các trang con

Sau khi bạn có cho mình những ý tưởng cho website, bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế website chuyên nghiệp để tạo giao diện ưng ý nhất.

Thực hiện thiết kế website chuẩn seo

  • Giao diện website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO nên lựa chọn tông màu chính và màu chủ đạo của logo công ty bạn (từ 2 – 3 màu) hoặc phù hợp hơn với lĩnh vực mà công ty bạn hoạt động.
  • Lựa chọn giao diện web phù hợp với mục đích của trang website
  • Giao diện website chuẩn seo nên phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.

Một điểm cần lưu ý khi thiết kế giao diện website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO chính là tính thân thiện đối với người dùng. Website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO của bạn sẽ đạt được những hiệu quả tối đa nếu bạn đáp ứng tốt nhất trải nghiệm của người dùng.

Thêm các tính năng hữu ích trên website

cach-xay-website-ban-drop-aliexpress-chuan-seo

Các tính năng của website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO nên được thiết kế dựa trên những mục đích mà bạn hướng tới được quyết định ngay từ đầu. Một số tính năng cơ bản nhất mà một website bán hàng cần có như: tìm kiếm các sản phẩm, thanh toán, quản lý các đơn hàng, liên hệ với người bán,…

Xây dựng nội dung website chuẩn seo

Những trang website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO có nội dung chính xác, bổ ích sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng, từ đó sẽ thúc đẩy tỷ lệ bán hàng cho các doanh nghiệp. Hơn nữa, thiết kế website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO có nội dung tốt sẽ góp phần giúp tăng độ tin cậy của website bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu giao diện web trên thiết bị di động

Bên cạnh thiết kế website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO với giao diện chuyên nghiệp, bạn cũng nên tối ưu khả năng hiển thị của trang web mình trên các thiết bị di động. Bởi ngày nay, bất kì ai cũng có thể sở hữu riêng cho mình một chiếc điện thoại thông minh, do đó việc khách hàng truy cập những trang web bán hàng ngay trên các thiết bị di động của mình luôn được đa số người dùng ưu tiên.

Trên đây là Cách xây website bán Drop Aliexpress chuẩn SEO, MMOvinhome hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết tham khảo:
Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]