Cách chỉnh 1 bài viết chuẩn SEO trong WordPress

Để website của bạn gia tăng được lưu lượng tìm kiếm thì yêu cầu nội dung phải thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng. Việc gia tăng lưu lượng cũng là yếu tố chính để tăng doanh thu công ty. Do đó, việc nghiên cứu tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm (SEO) là điều rất quan trọng. Bài viết này MMOvinhome sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh 1 bài viết chuẩn SEO trong WordPress như thế nào.

Hãy cùng MMOvinhome tham khảo bài viết nhé!

Tối ưu SEO cần chú ý đến điều gì?

cach-chinh-1-bai-viet-chuan-seo-trong-wordpress
Tối ưu SEO cần chú ý đến điều gì?

Để công việc tối ưu SEO tạo ra kết quả tốt nhất các bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

  • Chất lượng của lưu lượng truy cập: Để làm được điều này đầu tiên nội dung bạn phải đi đúng chủ đề, không lan man, mang đến cho người đọc những nội dung hữu ích nhất.
  • Số lượng lưu lượng truy cập: Khi các bạn tìm đúng đối tượng nhấp vào trang web từ các trang kết quả tìm kiếm thì lưu lượng truy cập vào trang website của các bạn sẽ tốt hơn.
  • Kết quả tự nhiên: Quảng cáo cũng tạo nên một phần đáng kể trong kết quả tìm kiếm. Lưu lượng truy cập tự nhiên chính là bất kỳ lưu lượng truy cập nào mà các bạn không cần phải trả tiền và đó cũng là kết quả các doanh nghiệp cần hướng tới.

Do đó, có thể nói một cách dễ hiểu, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sẽ giúp các bạn tăng số lượng và chất lượng của lưu lượng truy cập đến các trang web của các bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm tự nhiên.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết dịch vụ thiết kế website MMO chuyên nghiệp Tại đây

Cách chỉnh 1 bài viết chuẩn SEO trong WordPress

cach-chinh-1-bai-viet-chuan-seo-trong-wordpress
Cách chỉnh 1 bài viết chuẩn SEO trong WordPress

WordPress là một công cụ website free hỗ trợ các bạn tạo blog cá nhân, cho phép các bạn đăng bài và đăng bán các sản phẩm dựa trên những theme mẫu tùy chọn sẵn có. Đây là một công cụ được rất nhiều người đã tin dùng vì nó có tính dễ sử dụng và được nhiều tính năng hữu ích. Sau đây mời các bạn cùng MMOvinhome tìm hiểu Cách chỉnh 1 bài viết chuẩn SEO trong WordPress.

Tiêu đề bài đăng và thẻ mô tả (Post Title và Meta Title)

Trước tiên, các bạn cần phải hiểu được sự khác biệt sự khác nhau giữa tiêu đề bài đăng và thẻ mô tả. Tiêu đề của bài đăng là cách những người đọc thấy tiêu đề của các bài viết trên trang website của bạn. Thẻ mô tả chính là cách công cụ tìm kiếm giúp hiển thị bài đăng của các bạn trong kết quả tìm kiếm. Nếu các bạn chưa thể chỉ định thẻ mô tả trong cài đặt SEO, nội dung tiêu đề bài đăng của các bạn sẽ được WordPress chuyển tự động chọn là thẻ mô tả.

Mô tả bài đăng (Meta Description)

Meta description có thể hiểu đơn giản là 1 đoạn thông tin ngắn tóm tắt nội dung xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Tất cả những plugin SEO phổ biến nhất cho phép các bạn thêm thẻ mô tả vào các bài đăng trên wordpress của mình. Những thẻ mô tả này sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc các xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Trong 156 ký tự được cho phép sẽ xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, các bạn cần phải thêm từ khóa của mình và tạo một mô tả đầy đủ thu hút người dùng. Hãy viết một đoạn giới thiệu ngắn gọn, súc tích, có sử dụng những từ ngữ mô tả có tính diễn đạt cao.

Thuộc tính Alt Hình ảnh (Image Alt Attribute)

cach-chinh-1-bai-viet-chuan-seo-trong-wordpress-2
Thuộc tính Alt Hình ảnh (hay còn gọi Image Alt Attribute)

Google sẽ không thể đọc hình ảnh. Do đó, các văn bản trong hình ảnh cũng là cách để cho Google nhận dạng hình ảnh. Để đảm bảo rằng những công cụ tìm kiếm này có thể hiểu được nội dung hình ảnh, các bạn phải cân nhắc trước khi chọn tên hình ảnh.

Liên kết nội bộ (Interlink và Anchor Text)

  • Interlink cần phải được đặt ở các anchor quan trọng trong văn bản và đặt tự nhiên, không nên quá chèn ép các interlink, ép cho người dùng phải click vào một trang đích mà họ không hề mong muốn.
  • Đa dạng các anchor text trong bài viết, cũng không nên chèn quá nhiều các liên kết trên cùng một anchor text. Mỗi anchor text các bạn sẽ đặt interlink tốt nhất sẽ là mỗi thông tin khác nhau, cũng không nên xây dựng các anchor trùng nhau trong cùng một nội dung của bài viết.

Đường dẫn Permalinks

Đường dẫn thân thiện đó chính là các cấu trúc của những đường link các bạn dẫn vào trong bài viết của mình. Với các liên kết thân thiện, những người đọc chỉ cần nhìn vào cũng có thể hiểu được nội dung của bài đọc được dẫn. Với không quá con số 70 từ, đường dẫn thân thiện sẽ cần chứa từ khóa chính của các bài viết và các từ khóa này bạn nên đặt đầu tiên ở đường link.

Tiêu đề H1, H2, H3

Để có được một bài viết chuẩn SEO trên WordPress, các bạn cần sử dụng các thẻ tiêu đề H1, H2 và H3 sao cho thích hợp. Theo mặc định, trong bất kỳ các chủ đề tối ưu hóa SEO nào, các tiêu đề của bài đăng sẽ sử dụng thẻ tiêu đề H1. Vì vậy, đối với các tiêu đề phụ tiếp theo, các bạn có thể sử dụng các tiêu đề H2 và sau đó sẽ là tiêu đề H3…

Theo một số lời khuyên từ những người có nhiều kinh nghiệm, thẻ H1 có thể đặt giống như Tiêu đề trang. Hãy cố gắng đừng để thẻ tiêu đề của bài viết các bạn quá dài, chẳng hạn dưới 65 ký tự.

Trên đầy là Cách chỉnh 1 bài viết chuẩn SEO trong WordPress chi tiết nhất, MMOvinhome hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về SEO.

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng đế chế của mình với mảng POD bạn có thể tham khảo tại MMOvinhome cùng các dịch vụ như : Dịch vụ thiết kế website cho dân MMOcho thuê cổng Stripeclone design.

Bài viết tham khảo:
Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]