Cách tạo và sử dụng tài khoản thanh toán Wise

Chào anh chị em seller. Chắc hẳn mọi người làm MMO đều khá quen thuộc với Payoneer hay Pingpong, nhưng mình thấy khá ít người ở VN biết và sử dụng Wise. Với ưu điểm vượt trội về chi phí, các bạn có thể sẽ cân nhắc dùng Wise thay thế PO và pingpong trong 1 số trường hợp nhất định. Bài viết mình sẽ phân tích, so sánh Wise với PO, và hướng dẫn cách tạo và sử dụng tài khoản thanh toán Wise nhé ?

Về trải nghiệm sử dụng

cach-tao-va-su-dung-tai-khoan-thanh-toan-wise
Về trải nghiệm sử dụng
Mình dùng Wise trước PO. Lúc dùng wise quen rồi sang dùng PO thấy khá khó chịu, thêm người gửi hay gì cũng phải chờ xét duyệt. Ngoài ra hệ thống tính phí phức tạp, tỷ giá không minh bạch, dễ gây hiểu nhầm cho người dùng. như cách tính phí chuyển tiền sẽ theo đồng mà địa chỉ của người lập có cùng quốc gia đó hay không. Ví dụ: PO Việt Nam sẽ auto bị tính phí 2% cho các đồng k phải VND, PO Mỹ thì gửi USD chỉ mất $1,5/lần, nhưng nếu chuyển đồng khác USD như EUR, GBP… thì cũng bị tính phí 2%.
Hôm trước tk PO của mình bị trừ $35 hình như do phí hàng năm hay phí lâu k sử dụng gì đấy. Sau pha này mình vứt luôn cái PO. Wise k có phí kiểu phân biệt đối xử hay phí lằng nhằng gì khác nhé, mức phí khá minh bạch ?. Các bạn có thể xem bảng so sánh phí bên dưới. Nhược điểm của Wise là không có tiếng Việt và support tiếng Việt, ngoài ra cũng chưa hỗ trợ thẻ ảo ở VN và cũng không hỗ trợ mở nhiều tk

Cách tạo và sử dụng tài khoản thanh toán Wise

cach-tao-va-su-dung-tai-khoan-thanh-toan-wise-1
Cách tạo và sử dụng tài khoản thanh toán Wise
  • Bước 1: Chuẩn bị CCCD, thẻ thank toán quốc tế có khoảng 640k (tương đương $20)
  • Bước 2: Vào link sau, sau đó chọn register và điền các thông tin yêu cầu. Lưu ý ghi địa chỉ trùng với địa chỉ trên CCCD để thuận lợi trong quá trình xác minh
  • Bước 3: Tiến hành xác minh theo hướng dẫn, đồng thời mở tsn
  • Tài khoản USD bằng cách nạp $20 từ thẻ thanh toán quốc tế. 
  • Bước 4: Sau khi xác thực hoàn tất, bạn sẽ có số tk, rounting để nhận thanh toán từ các kênh như Amazon, Etsy… Bạn cũng có thể mở tk đồng khác trong 1 nốt nhạc (không cần nạp thêm $20 như trên)

Lưu ý: có thể bị thanh toán thất bại, các bạn có thể dùng thẻ ảo của ViettelPay sẽ được nhé.

Câu hỏi bạn có thể thắc mắc tài khoản thanh toán Wise

cach-tao-va-su-dung-tai-khoan-thanh-toan-wise-2
Câu hỏi bạn có thể thắc mắc tài khoản thanh toán Wise
  • Wise có uy tín và an toàn không?
Các bạn có thể tra trên google,wiki để tìm hiểu thêm. Ngoài ra nếu bạn là người bán Amazon, kể từ tháng 7/2021, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán (giống như wise,po,pingpong..) phải qua bước xét duyệt của Amazon mới được chấp nhận thanh toán. Các bạn có thể tìm thấy wise trong list này, nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng:
  • Thời gian chuyển tiền/rút tiền của Wise là bao lâu?
Các bạn có thể biết được thời gian người nhận nhận được tiền trước khi chuyển. Đa số sẽ nhận được nhanh hơn so với dự kiến. thời gian của 1 số hình thức gửi như sau:
– SWIFT: Dự kiến 7 ngày, thực tế nhận trong 2~3 ngày
– ACH (nội địa Mỹ): 1 ngày
– Chuyển/rút tiền quốc tế: Tuỳ thuộc mỗi quốc gia và ngân hàng nhận. Đa số nhận chậm nhất sau vài tiếng. Trải nghiệm thời gian gửi tiền đến 1 số nước của mình như sau: Nhật, Việt Nam sau vài phút, Indonesia, Ấn Độ gần như ngay lập tức.
  • Tại sao Wise ngon thế mà không ai sử dụng?
Chỉ có người VN mới ít sử dụng thôi, cũng có thể do không có support tiếng Việt, trong khi đội ngũ support và marketing của PO và pingpong ở VN quá tốt. Các bạn có thể xem review của Wise và PO trên trustpilot, xem cái nào cao hơn nhé
https://www.trustpilot.com/review/wise.com
Ngoài ra Wise business cũng có thêm nhiều tính năng hỗ trợ kế toán cũng như phân quyền khá thuận tiện cho những doanh nghiệp bắt đầu phải đi thuê người. Ai có cty thì có thể tạo được tk riêng biệt với tk cá nhân, các bạn tự khám phá tính năng nhé.
Chúc mọi người ngày càng mua may bán đắt!
Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]