Cổng thanh toán Stripe có đặc điểm gì?

Cổng thanh toán stripe chắc hẳn không còn quá xa lạ với những ai đang quan tâm đến lĩnh vực thanh toán trực tuyến. Nhưng có vẻ đây là một khái niệm còn khá mới đối với nhiều người. Để giúp bạn có thêm thông tin về cổng thanh toán stripe, MMOvihome mời bạn tham khảo bài viết dưới đây!

Hiện nay, thị trường thanh toán điện tử đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ chưa từng có. Nguyên nhân phần lớn là do ảnh hưởng của dịch Covid19. Điều này đã làm thay đổi thói quen mua sắm, tiêu dùng không dùng tiền mặt của con người.

Từ khi xuất hiện cổng thanh toán Stripe thì Paypal đã không còn cổng thanh toán độc quyền trên thị trường thanh toán online nữa. Mặc dù thị phần Paypal chiếm hơn 70% người dùng  toàn cầu, nhưng lại bị thuộc vào ông lớn này có nhiều tiềm ẩn rủi ro. Bởi vì, Paypal có thể nhanh chóng thay đổi chính sách thanh toán bất cứ lúc nào họ muốn.

Do đó, công thanh toán Stripe là lựa chọn mà bạn có thể tham khảo.

Mặc dù đã có mặt tại 42 quốc gia nhưng hiện tại Stripe vẫn chưa hỗ trợ tại thị trường Việt Nam. Chúng ta có thể hy vọng rằng trong một ngày không xa Stripe sẽ có mặt trên dải đất hình chữ S.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng cổng thanh toán Stripe ngay bây giờ bạn có thể liên hệ MMOvinhome để được chúng tôi hỗ trợ.

cong-thanh-toan-stripe.
Cổng thanh toán Stripe có đặc điểm gì?

1. Cổng thanh toán Stripe

Stripe là một cổng dùng để thanh toán của Mỹ, thành lập năm 2010. Cổng cho phép các trang web thương mại điện tử có thể nhận thanh toán trực tiếp trên website bán hàng của mình.

Stripe còn cung cấp SDK để khách hàng có thể dễ dàng tích hợp ngay trên các thiết bị hệ điều hành iOS và Android. Ngoài ra, cổng này còn cung cấp Stripe API để người dùng có thể sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau như: Ruby, Python, Java, hay GO… (Stripe API).

Tài khoản Stripe tương tự như tài khoản ngân hàng. Bạn có thể tạo được nhiều tài khoản khác nhau cho sản phẩm hoặc các trang web bán hàng. Mỗi tài khoản sẽ có các khoản để thanh toán, bảng điều khiển, người dùng có thể được ủy quyền riêng mà bạn lựa chọn.

2.Các đặc điểm và tính năng của Stripe

Dưới đây là các lý do nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn cổng thanh toán stripe:

  • Stripe sở hữu công nghệ hiện đại, tiên tiến trong lĩnh vực thanh toán và bảo mật
  • Dự đoán chính xác tỷ giá
  • Cung cấp cho người dùng công cụ báo cáo chi tiết
  • Khách hàng có thể  thanh toán trực tiếp qua thẻ mà họ không cần phải đăng ký thêm  tài khoản
  • Ở các quốc gia mà Stripe đang hỗ trợ thì việc bạn đăng ký rất dễ dàng
  • Stripe cũng hỗ trợ người dùng nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau giúp cho việc giao dịch thuận tiện hơn
cong-thanh-toan-stripe-2
Các đặc điểm và tính năng của Stripe

Tuy có nhiều ưu điểm nổi bật cho người dùng nhưng Stripe có mặt hạn chế: Chưa cấp quyền đăng ký ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Cổng thanh toán này cũng không thích hợp khi người dùng kinh doanh những ngành nghề, sản phẩm bị hạn chế. Ví dụ như: rượu, động thực vật quý hiếm, sản phẩm có chứa chất phóng xạ….

3. Một số tính năng của Stripe

cong-thanh-toan-stripe-2
Một số tính năng của cổng thanh toán Stripe

Payment

So với cổng thanh toán Paypal và 2Checkout thì Stripe vượt trội hơn ở chỗ khi khách hàng mua sản phẩm, họ chỉ nhấn nút Mua Hàng, đến bước thanh toán sẽ được ứng dụng dẫn đến một giao diện để nhập mã thẻ thanh toán ngay lập tức. Cụ thể:

  • Chấp nhận thanh toán trực tiếp trên web, qua các ứng dụng di động và trực tiếp.
  • Chấp nhận sử dụng thẻ tín dụng, hay ví điện tử, hoặc các phương thức thanh toán an toàn khác tại mỗi quốc gia
  • Chấp nhận thực hiện các giao dịch bằng nhiều đơn vị tiền tệ, sau đó cổng sẽ tự sẽ quy đổi ra tiền tệ mặc định

Connect

Đây là bộ công cụ được nhà phát triển thiết kế cho thị trường và một số nền tảng khác kết nối vào nó. Stripe hỗ trợ người dùng hơn 100 loại tiền tệ khác nhau và tự động chuyển đổi chúng. Bạn có thể dễ dàng sử dụng Connect để xác minh danh tính người bán hàng quốc tế, tự động thanh toán trực tiếp cho người bán hoặc là tạo lịch thanh toán tùy chỉnh.

Atlas

Cho phép các doanh nghiệp quốc tế có thể liên kết với nhau để thiết lập tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ và nhận được các hướng dẫn về thuế + pháp lý.

Radar

Đây là giải pháp để phòng chống gian lận trong kinh doanh thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo Radar này sẽ giúp bạn xác định tốt hơn và ngăn chặn những gian lận qua thẻ tín dụng trong giao dịch.

Relay

Với tính năng của Relay cho phép những người bán hàng có thể liên kết danh mục các sản phẩm với ứng dụng hoạt động trên điện thoại. Relay sẽ tạo cho bạn nút mua trong ứng dụng và sau đó nó chuyển tiếp tất cả các thông tin của người mua hàng qua cho người bán để họ có thể hoàn thành đơn đặt hàng.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của cổng thanh toán Stripe. MMOvinhome hy vọng qua bài viết trên bạn có thể nắm được một số thông tin hữu ích về stripe.

Để có thể đăng ký sử dụng cổng thanh toán Stripe dễ dàng với chi phí hợp lý, bạn có thể liên hệ MMOvinhome tại đây.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ thiết kế website MMO chất lượng

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]