Chiến lược kinh doanh POD trên Tiktok thành công

TikTok chính là nhân tố thay đổi cuộc chơi của các nền tảng mạng xã hội. Sự phát triển của TikTok đã thu hút sự chú ý của các nhãn hàng và doanh nghiệp. TikTok hứa hẹn là một mảnh đất màu mỡ cho thương mại điện tử phát triển, bao gồm cả kinh doanh POD trên tiktok.

Nếu bạn muốn tấn công vào thị trường màu mỡ và tiềm năng trên TikTok, sau đây là một số gợi ý đơn giản để bạn có thể quảng bá sản phẩm print on demand trên sân chơi mới mẻ này.

Tại sao lựa chọn TikTok cho POD?

kinh-doanh-pod-tren-tiktok
Tại sao lựa chọn TikTok cho POD?

Tiềm năng của TikTok là không thể phủ nhận được. Nếu bạn vẫn còn hoài nghi, hãy  cùng xem những số liệu về nền tảng này:

  • Lượng người dùng khổng lồ: TikTok đã chạm mức 1 tỷ người dùng thường xuyên, vượt mặt các nền tảng có tuổi đời lâu như Pinterest, Snapchap hay Twitter.
  • Tương tác cao: Từ những ngày đầu, TikTok đã là một ứng dụng với mức độ thu hút tương tác cực kì cao, thậm chí có thể nói gây nghiện. Trung bình, người dùng sẽ dành 52 phút mỗi này trên TikTok. Và có đến 90% người dùng TikTok sử dụng ứng dụng này hằng ngày.

Chưa hết, thời gian của mỗi lượt “lướt TikTok” trung bình là 10 phút 51 giây – cao nhất trong tất cả các nền tảng mạng xã hội. Đứng ở vị trí thứ 2 là Pintest với thời gian trung bình của một lượt truy cập là 5 phút 36s, chỉ bằng một nửa so với TikTok.

  • Đối tượng khán giả trẻ: Giới trẻ chính là mỏ vàng của tương lai. TikTok là nền tảng lý tưởng để thương hiện có thể tương tác và xây dựng mối quan hệ với các nhóm đối tượng khách hàng trẻ tuổi  như GenZ hay Millenials.

Số liệu cho thấy có đến 37.3% người sử dụng internet thuộc thế hệ Gen Z tại Mỹ truy cập vào TikTok ít nhất 1 lần 1 tháng và gần nửa lượng người dùng trên ứng dụng này là Gen Z.

  • Chí phí quảng cáo rẻ: TikTok Ads được coi là giải pháp chi phí phải chăng và hiệu quả hơn so với Facebook Ads, công cụ quảng cáo phổ biến nhất cho các doanh nghiệp Thương mại điện tử hiện nay.Trong khi chi phí quảng cáo trên Facebook và các nền tảng khác ngày càng trở nên đắt đỏ nhưng hiệu quả và ROI thì lại giảm xuống, TikTok cung cấp giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí hơn.Vì còn mới nên giá quảng cáo trên TikTok khá là rẻ. Bây giờ chính là thời điểm tốt nhất để bắt đầu quảng cáo TikTok trước khi các ông lớn đổ bộ sang nền tảng này.Ngoài ra, đối tượng người dùng của TikTok cũng khác so với Facebook, điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội tiếp xúc với nhóm đối tượng hoàn toàn mới với tiềm năng chưa được khai thác.

Top các chiến lược để kinh doanh POD trên TikTok thành công

Tấn công vào thị trường ngách

kinh-doanh-pod-tren-tiktok-1
Tấn công vào thị trường ngách

Đánh mạnh vào các thị trường ngách luôn là kim chỉ nam thành công cho POD. Chiến lược tương tự cũng có thể được áp dụng trên nền tảng TikTok.

TikTok rất hiệu quả trong việc anh em tiếp cận đối tượng mới trong thị trường ngách. Nhờ có các thuật toán phức tạp, TikTok có thể khách hàng của bạn thông qua For You page – nơi mà TikTok có thể chọn lọc và tổng hợp nội dung được cho là phù hợp nhất cho người dùng.

Tuy nhiên, đối tượng khách hàng trên TikTok có thể hơi khác so với những nền tảng khác. Kể cả nếu bạn đã đạt được thành công nhất định với POD trên các nền tảng khác thì khi tham gia TikTok, bạn vẫn sẽ cần phải đánh giá lại toàn bộ quy trình như đối tượng trong ngách đang nhắm đến trên TikTok để xem liệu nó có đáng đầu tư hay không.

Tạo nội dung video sáng tạo và chân thật

Cho dù bạn đang tạo nội dung về thương hiệu của mình hay quảng cáo, nội dung sáng tạo phù hợp với TikTok là một điều rất quan trọng.

Nội dung trên TikTok có nhiều điểm độc đáo và khá khác biệt so với các nền tảng khác. Để thành công, bạn cần phải hiểu nội dung nào hiện thực sự thu hút và gây được sự chú ý. Dưới đây là một số yếu tố chính mà các bạn phải ghi nhớ để sáng tạo nội dung trên TikTok viral:

Ngắn gọn súc tích: Mặc dù TikTok hiện nay đã cho phép bạn đăng tải video dạng dài, tuy nhiên, những video ngắn thường vẫn là nội dung được nhiều người yêu thích nhất, tối ưu nhất trên TikTok. Đặc biệt đối với những nội dung liên quan đến thương hiệu kinh doanh và thương mại điện tử, bạn cần giữ cho nội dung của mình thật ngắn gọn, tránh lan man, khiến những người xem cảm thấy nhàm chán và họ lướt sang video tiếp theo.

Chân thực và thú vị: TikTok đã trở nên phổ biến chủ yếu nhờ vào tính chất vui vẻ, giải trí của nó. Tính chân thực hiện nay đặc biệt quan trọng và được TikTok đánh giá cao. Nên bạn hãy tránh những công thức quảng cáo truyền thống, cứng nhắc ở trên nền tảng này.

Bám theo xu hướng: Xu hướng là vô cùng quan trọng trên TikTok. Khi TikTok đã phát hiện và xác định các mức độ quan tâm của ai đó về một chủ đề tăng đột biến, nó sẽ đẩy các content với nội dung liên quan nhau đến nhiều người xem hơn. Để bạn tạo content viral, các bạn nên nắm bắt xu hướng và thêm thắt, biến tấu những trend sao cho phù hợp với thị trường ngách của bạn hay thương hiệu kinh doanh POD trên tiktok của mình.

Tìm kiếm các cơ hội kinh doanh POD với TikTok Ads

kinh-doanh-pod-tren-tiktok-2
Tìm kiếm các cơ hội kinh doanh POD với TikTok Ads

Chi phí quảng cáo trên nền tảng Facebook ngày càng tăng đã khiến cho các nhà quảng cáo phải đau đầu. Nhưng các bạn không cần phải lo. TikTok chính là một phương án thay thế đầy tiềm năng.

Tương tự các nội dung trên TikTok, để thành công với TikTok Ads, thay vì các bạn tạo một số nội dung bán hàng truyền thống, các bạn nên sáng tạo nội dung để quảng cáo với tính chân thật và giải trí cao.

Để giúp các nhà tiếp thị quảng bá sản phẩm của thương hiệu họ thuận tiện hơn, TikTok đã cung cấp cho anh em nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, bao gồm:

  • Top View Ads: Mỗi khi các bạn mở ứng dụng, đây chính là quảng cáo đầu tiên các bạn thấy.
  • In-feed Ads: Loại quảng cáo này sẽ được hiển thị khi các người dùng lướt trên For You page.
  • Brand Takeover: Video của toàn màn hình với visial trực quan mạnh mẽ.
  • Branded Hashtag: Định dạng quảng cáo này bao gồm có ba loại vị trí như in-feed, featured banner, và hashtag challenge.
  • Brand Effect: Thương hiệu có thể tạo ra các hiệu ứng đặc biệt hoặc sticker, bộ lọc mà những người dùng có thể sử dụng trên video của họ.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ thiết kế chất lượng

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]