7+ lỗi bán POD phổ biến thường gặp ở người mới

Thực tế có thể thấy, POD đang dần trở thành một mảng kinh doanh khá phát triển tại thị trường Việt Nam. Sức hấp dẫn của lĩnh vực này chưa bao giờ ngừng hot. Tuy nhiên, để thành công thì không phải là điều dễ dàng, đặc biệt với người mới. Bài viết sau đây, MMOvinhome sẽ liệt kê 7+ lỗi bán POD phổ biến thường gặp ở người mới giúp bạn khác phục.

7+ lỗi bán POD phổ biến thường gặp ở người mới

Đầu tư ý tưởng quá nhiều nhưng làm quá ít

Anh em cho rằng tất cả những kiến thức và mẹo làm POD đều đã có sẵn, và anh em chỉ cần thời gian để học hỏi, thu thập và áp dụng cho thương hiệu của mình. Nhưng anh em không thể sao chép những thành công từ người khác, mỗi người sẽ có những câu chuyện khởi nghiệp riêng.

Cách duy nhất để anh em tìm ra công thức thành công đó là nghiên cứu, trải nghiệm, thất bại, không từ bỏ và thử lại. 

loi-ban-pod-pho-bien
Đầu tư ý tưởng quá nhiều nhưng làm quá ít

Thiết kế không mới mẻ

Thông thường đối với các mẫu thiết kế 2D khá đơn giản, và nhiều nhà khởi nghiệp lĩnh vực POD cũng lựa chọn hình thức này. Do đó, nếu các thiết kế không có điểm gì nổi bật anh em có thể bị loại khỏi tầm mắt của khách hàng.

Vì vậy anh em nên đầu tư ngay vào mảng thiết kế bằng cách :

  • Tự mình làm: Anh em cần phải thấu hiểu khách hàng, nghiên cứu về thị trường để tìm ra những mẫu thiết kế phù hợp với niche của mình.
  • Thuê designer: Anh em có thể cộng tác với MMOvinhome để chúng tôi giúp bạn tạo ra những thiết kế ấn tượng.

Không có kế hoạch chuẩn bị cho ngày đặc biệt

Mùa lễ hội, hay những ngày đặc biệt là thời điểm cực kỳ quan trọng để anh em hút sales từ khách hàng. Vậy câu hỏi là chúng ta là nên chuẩn bị từ khi nào? Câu trả lời đó là phải càng sớm càng tốt.

Không thu thập phản hồi khách hàng

Hầu hết những khách hàng đều mong muốn cửa hàng yêu cầu họ đưa ra các phản hồi. Do đó, anh em không thể chủ động ngồi chờ khách hàng đưa ra phản hồi, mà anh em phải tìm các cách thức tiếp cận khách hàng, và thu thập các phản hồi. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ tạo ra cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn và chiếm được lòng trung thành của họ.

loi-ban-pod-pho-bien-1
Không thu thập phản hồi khách hàng

Không tập trung vào 1 ngách nhất định

Những chiến dịch anh em chọn phải có trọng tâm. Anh em cần có 1 ý tưởng khá hay về thứ mình sẽ bán, nó sẽ thu hút khách hàng đạt hiệu quả như thế nào, và những gì sẽ cần để có được những thông điệp.

Chính vì vậy, việc anh em lựa chọn niche là điều cực kỳ quan trọng. Nó giúp cho doanh nghiệp mình có cơ hội để khởi động kinh doanh thành công.

Sử dụng các mẫu thiết kế/hình ảnh có bản quyền

Việc anh em sao chép thiết kế của những nghệ sĩ hoặc của các cửa hàng POD khác sẽ bị xem là việc thiếu tôn trọng tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, anh em có thể sẽ phải đối mặt với hậu quả về pháp lý trong trường hợp nếu chủ sở hữu bản quyền kiện cửa hàng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng còn thiếu sót

Giữa một chuỗi các cửa hàng POD cùng bán 1 sản phẩm, giá cả giống nhau, chất lượng tương tự thì lúc này chăm sóc khách hàng sẽ là 1 yếu tố hàng đầu quyết định. Sức mạnh của dư luận vô cùng lớn, việc họ đánh giá tốt hay không tốt cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cửa hàng của anh em.

Vì vậy, anh em hãy đầu tư vào dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình thật tốt, đặc biệt khi anh em đã có những khách hàng đầu tiên. Họ sẽ có thể giúp anh em tiếp cận với những khách hàng tiềm năng khác và quảng bá thương hiệu của anh em.

loi-ban-pod-pho-bien-2
Dịch vụ chăm sóc khách hàng còn thiếu sót

Không có kế hoạch marketing phù hợp

Điều quan trọng nhất là anh em phải có sẵn những tài liệu cần thiết trước khi bắt đầu công việc tiếp thị này. Anh em không thể bắt đầu được việc tiếp thị khi chưa làm xong danh thiếp, tên cửa hàng của mình, các chính sách điều khoản, trang web bán hàng,…

Có rất nhiều cách để tiếp thị cửa hàng POD của anh em như:

  • Viết những bài blog về niche của anh em và tối ưu hóa cửa hàng TMĐT cho các công cụ tìm kiếm
  • Chi tiền cho không gian quảng cáo
  • Xây dựng sự hiện diện thương hiệu trên mạng xã hội

Trên đây là những lỗi bán POD phổ biến mà các chủ cửa hàng mới thường gặp, MMOvinhome hy vọng qua bài viết trên anh em sẽ có thêm nhiều ý tưởng thú vị cho cửa hàng mình.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]