POD ngày Valentine cần chú ý những gì?

Valentine không chỉ là một ngày lễ để tôn vinh tình yêu lứa đôi. Đây cũng là thời điểm vàng trong năm của các hoạt động thương mại, kinh doanh diễn ra sôi nổi. Là cơ hội tuyệt vời để các anh em seller tối ưu doanh thu của cửa hàng. Để chuẩn bị cho một mùa lễ Valentine thành công. MMOvinhome sẽ chia sẻ đến anh em những điểm cần lưu ý khi bán POD ngày Valentine bội thu. 

1. Valentine là ngày gì? Valentine năm nay so với Valentine lúc trước có gì khác?

pod-ngay-valentine

Ngày lễ Valentine (tiếng anh là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day), đây là ngày lễ để tôn vinh tình yêu đôi lứa. Đây cũng là thời điểm để các cặp đôi trao nhau những món quà, lời chúc ngọt ngào, hạnh phúc và món quà ý nghĩa. 

Để chuẩn bị thật kỹ càng cho cơ hội tăng doanh thu đột phá này. Anh em Seller cần hiểu rõ về những khách hàng mục tiêu, xu hướng tiêu dùng hiện tại và thói quen mua hàng của các khách hàng. Từ đó, anh em có thể triển khai những hoạt động marketing phù hợp.

Thói quen mua sắm POD ngày Valentine của khách hàng có gì thay đổi trong năm 2021?

Qua những năm gần đây, thói quen mua sắm, tiêu dùng của khách hàng đã có sự thay đổi rất nhiều. Khách hàng hiện nay đã sẵn sàng chi tiền khá mạnh cho những món quà để tặng người quan trọng của họ. Không chỉ có những người yêu mà còn họ còn là bạn bè, gia đình, hay đồng nghiệp và thậm chí cả thú cưng.

Khảo sát 19% người mua sắm sẽ mua thứ gì đó cho thú cưng của mình trong ngày lễ Valentine. Đây sẽ là một ngách kinh doanh sản phẩm khá mới mẻ mà anh em có thể tận dụng.

Trái với những suy nghĩ của nhiều anh em, những người độc thân họ thường có xu hướng  rất thích chiều chuộng bản thân mình trong ngày lễ Valentine này. Thống kê có 12% người độc thân sẽ tự mua một thứ gì đó đặc biệt cho bản thân. Gần 20% tổng số các món quà tặng của họ sẽ là dành cho những bạn bè và người thân.

Trung bình những người đàn ông độc thân chi hơn $70 và những người phụ nữ độc thân chi $40 cho mình nhân dịp lễ tình nhân. Vì vậy, anh em đừng quên khuyến khích họ tự thưởng cho bản thân mình và tạo ra những dòng sản phẩm thú vị, độc đáo dành riêng cho họ.

Bên cạnh đó, thống kê 47% người đồng ý rằng mạng xã hội đã tác động mạnh đến quyết định mua sắm online của họ. Bởi vậy, anh em hãy tích cực quảng bá sản phẩm của mình và quảng cáo giảm giá trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram,…

2. Chiến dịch kinh doanh POD ngày Valentine quan trọng với anh em như thế nào?

pod-ngay-valentine-1

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình một người sẽ chi hơn $161,57 vào ngày lễ Valentine để mua quà. Lượng tiêu thụ, mua sắm trong ngày lễ này rơi vào khoảng $18,2 tỷ. Con số này khá ấn tượng và có thể chứng minh đây là dịp để anh em tăng doanh số bán hàng.

List sản phẩm hot POD ngày Valentine các anh em có thể tham khảo bao gồm: Couple T-shirt, Ceramic mug,… 

Việc anh em triển khai một chiến dịch marketing hiệu quả thúc đẩy hành động và truyền cảm hứng cho những khách hàng rất quan trọng. Đòi hỏi anh em phải nghiên cứu và lên kế hoạch cho mình thật cụ thể và chính xác để triển khai hiệu quả.

3. Cách để anh em tối ưu doanh thu POD ngày Valentine

Trang trí cửa hàng POD ngày Valentine bắt mắt

Trang trí website bán hàng của mình trông hấp dẫn và thể hiện tinh thần ngày lễ Valentine. Điều này sẽ giúp anh em thúc đẩy hành vi mua hàng và nâng cao được trải nghiệm người dùng. Anh em có thể sử dụng các trang web để thiết kế như Canva, Freepik,… Để tạo ra những banner quảng cáo sản phẩm ấn tượng.

Anh em cũng có thể nhấn mạnh các hiệu ứng để bắt mắt, vui nhộn hơn cho logo hoặc template dành riêng trong ngày lễ tình nhân. Hãy tạo điểm nhấn, thu hút ở tất cả những quảng cáo anh em đang chạy trên banners, headers, nút CTA ấn tượng để kích thích khách hàng click vào. 

Cá nhân hóa sản phẩm POD ngày Valentine

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ và xu hướng in POD cá nhân hóa nở rộ. Anh em có thể cho phép khách hàng của mình sáng tạo thiết kế của sản phẩm như text, artwork theo ý muốn của họ trong quá trình mua hàng. Tính năng này sẽ đem đến cho khách hàng của anh em những trải nghiệm mua sắm thú vị và sẽ góp phần thúc đẩy doanh số của store.

Các hoạt động Marketing nên triển khai trong POD ngày Valetine

Nhấn mạnh những sản phẩm anh em bán chạy nhất

Anh em cần xác định các mặt hàng mình bán chạy nhất trong cửa hàng vào dịp lễ Valentine. Đặt chúng ở vị trí thật nổi bật, tạo riêng một bộ sưu tập thật độc đáo dành riêng cho mùa Valentine chính là ý tưởng tuyệt vời. Anh em hãy chuẩn bị trước từ 1 đến 2 tháng bởi mọi người sẽ tìm kiếm ý tưởng quà tặng sớm hơn chúng ta nghĩ. 

Quảng cáo Pop-ups về chương trình đang giảm giá

pod-ngay-valentine

Triển khai các voucher hoặc các coupon giảm giá ít nhất từ 25% sẽ thôi thúc các khách hàng của anh em mua hàng.  Sau đó, anh em hãy đặt những chương trình khuyến mãi đang triển khai ở vị trí nổi bật bằng quảng cáo popup tự động theo chủ đề của ngày lễ Valentine. 

Hình ảnh thiết kế sáng tạo cùng tiêu đề ngắn gọn, súc tích cũng chính là chiếc chìa khóa để anh em thu hút khách hàng. Đây cũng là một ý tưởng vô cùng thông minh giúp cửa hàng của anh em thu thập email của khách hàng.

Tạo sự kích thích nhu cầu mua của khách hàng

Khi mua sắm khách hàng thường nghĩ rất nhiều. Thời gian khách hàng cân nhắc càng lâu thì khả năng anh em chuyển đổi càng ít. Theo thời gian, các khách hàng của anh em sẽ mất dần hứng thú với những sản phẩm. Anh em nên đính kèm các chương trình giảm giá khuyến mãi bên cạnh đồng hồ thời gian đếm ngược. Việc này sẽ thôi thúc các khách hàng hành động ngay lập tức.

Phương thức tặng quà

Bên cạnh những phương thức tặng quà theo kiểu truyền thống, anh em có thể cung cấp cho mình các giải pháp gửi quà điện tử giúp các khách hàng của anh em gửi quà dễ dàng hơn. Hơn nữa, việc anh em giao hàng đúng thời gian trong ngày này cũng cực kỳ quan trọng. Bởi vì đây chính là lúc nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mọi người tăng cao. Anh em cần có kế hoạch để vận chuyển hàng nhất có thể, sớm hơn dự định càng tốt, để hàng hóa đến tay người nhận đúng hẹn.

Gửi các email marketing thông điệp yêu thương tới khách hàng

Mặc dù sự cạnh tranh giành sự chú ý trên thị trường POD ngày Valentine trong hộp thư đến của khách hàng rất khốc liệt. Nhưng những chiếc email của anh em vẫn là một phương thức hiệu quả để tiếp cận khách hàng. Chiến dịch email marketing sẽ đưa khách hàng tiềm năng  của anh em đến con đường mua hàng trực tiếp nhất.

Đây chính là thời điểm thích hợp để anh em lên kế hoạch triển khai chiến dịch POD ngày Valentine của mình. MMOvinhome chúc anh em có một mùa lễ Valentine kinh doanh bội thu!

Để biết thêm thông tin về dịch vụ Clone Design của MMOvinhome, anh em có thể truy cập vào liên kết tại đây.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]