Các bước xây dựng cửa hàng bán POD chi tiết

Bạn là một người mới bắt đầu vào thị trường POD, còn đang loay hoay không biết nên bắt đầu mở cửa hàng bán POD từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ là các bước bán POD cho người mới cơ bản nhất, sẽ giúp bạn xây dựng được một cửa hàng hoàn hảo.

1. Tìm ngách phù hợp ý tưởng bạn muốn kinh doanh

Ngách hay còn được gọi là niche, đây là nơi tập hợp các nhóm khách hàng có cùng chung sở thích, nhu cầu, hay độ tuổi,… Khi các bạn hiểu được mong muốn, nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ có thể dễ dàng lựa chọn ra được niche phù hợp.

Các bạn sẽ tìm ra “winning product” (sản phẩm bán chạy) và các “winning idea” (ý tưởng thiết kế sáng tạo) hơn. Muốn xác định được ngách phù hợp, bạn cần trả lời các câu hỏi về nhu cầu khách hàng của mình. Một số câu hỏi ví dụ như:

  • Khách hàng mục tiêu hướng đến của bạn đang sống ở đâu? Họ đang dùng ngôn ngữ gì?
  • Họ thích tìm hiểu về những nội dung nào, chủ đề gì?
  • Khách hàng của bạn đang dùng ngôn ngữ nào?
  • Màu sắc yêu thích của họ?
  • Họ có thường xuyên tham gia hoạt động không? Họ thích các hoạt động như thế nào?

Càng trả lời đúng và chi tiết nhiều câu hỏi, bạn sẽ càng có thể hiểu thêm nhiều về insight khách hàng mục tiêu của mình. Từ đó, các bạn sẽ có thể dễ dàng định hướng được các ý tưởng thiết kế phù hợp.

cua-hang-ban-pod
Tìm ngách phù hợp ý tưởng bạn muốn kinh doanh

2. Chọn lựa sản phẩm bán POD phù hợp

Bước này sẽ vô cùng quan trọng trong kế hoạch kinh doanh bán POD của bạn. Các sản phẩm kinh doanh chạy bởi nó tiện dụng, dễ sử dụng và đáp ứng thị hiếu của người dùng.

Khi bán hàng, bạn nên chú ý rằng xu hướng thiết kế sản phẩm sẽ luôn luôn đổi mới theo thời gian, từng năm, từng mùa. Vì vậy, các bạn phải luôn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu các thiết kế mới mẻ, độc lạ để thu hút khách hàng. 

  • Thời trang: Áo thun, legging, váy, quần short, áo hoodie,…
  • Phụ kiện: Túi xách, tất, mũ, khẩu trang, ốp lưng điện thoại,…
  • Nhà cửa & Đời sống: Cốc, ly, gối/vỏ gối, poster, canvas, chăn,…
cua-hang-ban-pod-chi-tiet-1
Chọn lựa sản phẩm bán POD phù hợp

3. Thiết lập cửa hàng bán POD cho người mới

Bước 1: Thiết lập cửa hàng bán POD

Cách 1: Đầu tiên các bạn hãy đăng ký cho mình 1 tên miền. Sau đó, bạn chọn vào nền tảng Thương mại điện tử mong muốn để đưa cửa hàng vào hoạt động. Bạn có thể sử dụng một số dịch vụ như của Merchize, Shopify, WooCommerce, Wix, PrestaShop and BigCommerce….

Cách 2: Nếu các bạn chưa tạo một cửa hàng online nào cho riêng mình, bạnhãy lựa chọn cho bản thân một chợ thương mại điện tử (marketplace) để tạo một gian hàng của riêng bạn trên nền tảng của họ. Bạn có thể kinh doanh bán POD trên các sàn: Amazon, eBay, etsy,…

Bước 2: Đăng tải các mẫu thiết kế và lựa chọn các sản phẩm bạn muốn bán

Sau khi bạn đã tạo lập cửa hàng và cập nhật thông tin hồ sơ của bạn, bạn sẽ bắt đầu lựa chọn các sản phẩm bạn muốn bán POD và thêm thiết kế cho sản phẩm đó. 

Bước 3: Chọn nhà cung cấp in ấn phù hợp và thêm các sản phẩm vào cửa hàng của bạn

Để tạo ra những sản phẩm in theo yêu cầu bạn mong muốn, bạn cần phải làm việc với nhà cung cấp để in theo yêu cầu. Hiện nay, nhiều nhà cung cấp in theo yêu cầu khách hàng có các plugin tích hợp trực tiếp được với hầu hết các nền tảng thương mại điện tử phổ biến. Điều này giúp bạn có thể kết nối trực tiếp cửa hàng trực tuyến của mình với nhà cung cấp, giúp xử lý các đơn hàng nhanh chóng hơn và trải nghiệm liền mạch hơn. 

Bước 4: Bán các sản phẩm

Mọi doanh nghiệp sẽ là một ẩn số trừ khi nó được quảng bá rộng rãi. Bạn cần phải giới thiệu rộng rãi hơn về doanh nghiệp in theo yêu cầu của bản thân để bán hàng. Dù bạn bán POD ở đâu và thực hiện theo cách thức nào, mục tiêu cuối cùng đạt được đó là khiến mọi người có thể tìm thấy các mặt hàng của bạn và mua chúng.

Một số kênh quảng bá thương hiệu đem lại nguồn traffic phổ biến cho POD hiện nay bao gồm: SEO, Google Shopping, Facebook Ads, Instagram, Pinterest, Twitter, Ecommerce, hay Marketplace,… Có thể nói, Google Ads và Facebook Ads là 2 hình thức phổ biến quảng bá sản phẩm hiệu quả nhất dành cho người mới.

Google Ads sẽ giúp các bạn nhanh chóng nhắm được chính xác khách hàng tiềm năng. Bạn có thể dễ dàng thiết lập các quảng cáo theo đúng nhu cầu và sở thích của khách. Việc làm này còn hiệu quả trong việc bạn theo dõi khách hàng, thay đổi linh hoạt và phân chia quảng cáo hiệu quả.

Facebook Ads – Đây mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu với hơn 2 tỷ người đang sử dụng. Đây chính là “mảnh đất màu mỡ” có thể cung cấp khả năng tương tác cao với nguồn khách hàng tiềm năng lớn cho bạn. Tại đây, người bán sẽ truyền đạt các thông tin quảng cáo ưu đãi, khuyến mãi của mình tới người dùng Facebook thông qua các hiển thị mẫu quảng cáo của bạn.

xay-dung-cua-hang-ban-pod-chi-tiet
Thiết lập cửa hàng bán POD phù hợp

Tối ưu store bán POD hiệu quả

Điều này chỉ có thể thực hiện khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu và hoạt động. Khi đó các bạn có thể biết được điều gì cần. Bạn có thể cần phải thiết kế lại cửa hàng của mình, thay đổi giá, thay đổi trang bộ sưu tập hoặc thậm chí thêm các sản phẩm mới.

 

Bên cạnh đó, người bán cần hiểu rõ về các chỉ số cơ bản như CR, ATC, AOV,… ở phần thống kê của cửa hàng để tối ưu, lên kế hoạch quảng bá, điều chỉnh tactics và đối tượng phù hợp, hiệu quả.

Bài viết trên đây là về Các bước xây dựng cửa hàng bán POD chi tiết. MMOvihome hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thể xây dựng cho mình cửa hàng kinh doanh hiệu quả.

Nguồn: MMOVinhome- Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan