Cổng thanh toán Stripe là gì?

Cổng thanh toán Stripe là gì? đây là một trong những cổng thanh toán được cho là tuyệt vời với những anh em kinh doanh trên môi trường Quốc Tế

Cổng thanh toán Stripe là gì?

Trong thị trường MMO, cổng thanh toán là một phần quan trọng trong những việc đầu tiên mà anh em buộc phải bắt tay vào tìm hiểu, đăng ký cũng như thiết lập, tích hợp chúng vào website.

Hiện nay có rất nhiều cổng thanh toán được sử dụng trên thế giới, trong đó phổ biến nhất phải kể đến: Stripe, Paypal, Payoneer, 2Checkout… Mỗi cổng thanh toán đều có cho mình ưu nhược điểm cùng những đặc thù khác nhau.

Trong bài viết này MMOVinhome sẽ giới thiệu với anh em về cổng thanh toán Stripe.

Cổng thanh toán Stripe là gì?

Stripe là một cổng thanh toán đến từ Hoa Kỳ cho phép các website MMO nhận thanh toán trên chính website bán hàng của mình. Hiện tại, Stripe đã có mặt tại 26 quốc gia khác nhau (con số được tính tại thời điểm cập nhật bài viết):

Cổng thanh toán Stripe là gì?
Danh sách các quốc gia chấp nhận cổng thanh toán Stripe

Như vậy chỉ ở tại các quốc gia chấp nhận cổng thanh toán Stripe thì anh em mới có thể đăng ký tài khoản và bắt đầu nhận thanh toán từ Stripe được.

Như vậy anh em cũng có thể thấy rằng Việt Nam yêu quý của chúng ta chưa nằm trong danh sách này. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển vượt bậc của ngành MMO nói riêng và kinh doanh quốc tế nói chung, hy vọng trong một ngày không xa anh em ta sẽ được sử dụng dịch vụ Stripe ngay chính tại Việt Nam.

Thị phần của Stripe tại thời điểm hiện nay.

Theo số liệu đánh giá được cập nhật từ datanyze.com thì cổng thanh toán Stripe xếp thứ #2 sau Paypal về số lượng website MMO sử dụng cổng thanh toán trực tuyến.

Tải khoản thanh toán Stripe là gì?

Tài khoản cổng thanh toán Stripe rất giống với tài khoản ngân hàng thường dùng. Anh em có thể tạo nhiều tài khoản Stripe cho từng loại sản phẩm, website MMO hoặc kênh bán hàng của mình. Mỗi tài khoản sẽ bao gồm khoản thanh toán, bảng điều khiển cũng như người dùng được ủy quyền riêng mà anh em đã lựa chọn.

Cổng thanh toán Stripe là gì?
Tài khoản Stripe

Tài khoản Stripe có loại tiền mặc định. Khi anh em nhận thanh toán từ các ngoại tệ khác nó sẽ tự quy đổi về đơn vị tiền tệ mặc định. Đồng thời anh em có thể chuyển tiền từ tài khoản Stripe về tài khoản ngân hàng của anh em nhanh chóng.

Ưu và nhược điểm của Stripe

– Ưu điểm

 • Công nghệ thanh toán và bảo mật hiện đại tiên tiến phát triển bậc nhất
 • Tỷ giá được dự đoán chính xác
 • Báo cáo chi tiết các khoảng chi, doanh thu và lợi nhuận sản phẩm.
 • Là cổng thanh toán tuyệt vời bật nhấc trong thị trường MMO quốc tế
 • Khách hàng của anh em có thể thanh toán trực tiếp qua thẻ mà không cần phải đăng ký tài khoản
 • Đăng ký tài khoản dễ dàng Stripe ở những quốc gia được hỗ trợ
 • Hỗ trợ chuyển đổi nhiều đơn vị tiền tệ trên các quốc gia

– Nhược điểm

 • Vẫn bị hạn chế đăng ký ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam
 • Không thích hợp đối với một số nghành cũng như sản phẩm bị hạn chế

Cổng thanh toán Stripe là gì?

Các tính năng chính của Stripe

 • Payment:

Khi khách hàng mua sản phẩm từ website mmo của bạnanh em, khách nhấn nút chọn và mua hàng sau đó sẽ được dẫn đến một giao diện thanh toán có để nhập mã thẻ ngay lập tức. Đây là ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với Paypal và 2Checkout.

Và đây là các yếu tố bên trong mà dịch vụ thanh toán đến từ Stripe mang lại:

– Tích hợp thanh toán trên website, thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động và trực tuyến.

– Chấp nhận nhiều phương thức thanh toán : Thẻ tín dụng, ví điện tử tại từng quốc gia một cách an toàn.

– Chấp nhận các giao dịch bằng ngoại tệ đến từ nhiều quốc gia sau đó quy đổi ra tiền tệ mặc định.

– Hỗ trợ nhiều biểu mẫu thanh toán khác biệt có thể nhúng vào các ứng dụng khác của anh em sử dụng.

 •  Connect

Connect là một bộ công cụ đặc biệt được thiết kế dành cho thị trường MMO và các nền tảng khác kết nối vào nó. Stripe hỗ trợ hơn 100 loại tiền tệ đến từ các quốc gia trên thế giới và tự động chuyển đổi chúng.

Anh em cũng có thể sử dụng Connect để xác minh bản thân là người bán hàng quốc tế, đồng thời tự động thanh toán cho người bán hoặc tạo lịch thanh toán tùy chỉnh.

 • Atlas

Atlas cho phép các doanh nghiệp quốc tế liên kết cũng như thiết lập tài khoản doanh nghiệp ở ngân hàng tại Hoa Kỳ và nhận được hướng dẫn về thuế cũng như pháp lý.

Stripe cho biết dịch vụ đã có cho mình hơn một nghìn công ty MMO trên nhiều ngách khởi nghiệp, được áp dụng ở 120 quốc gia. Hơn thế nữa cty đã thêm hơn 100 đối tác phát triển vào mạng lưới này kể từ khi ra mắt

 • Radar

Radar là giải pháp của Stripe hướng đến mục tiêu phòng chống gian lận thương mại điện tử, ứng dụng đã áp dụng trí tuệ nhân tạo để xác định tốt hơn bên cạnh đó là ngăn chặn gian lận thẻ tín dụng trong giao dịch.

Nhờ đó mà đảm bảo an toàn cho anh em cũng như khách hàng khi giao dịch trực tuyến.

 • Relay

Tính năng của Relay cho phép anh em liên kết từng danh mục sản phẩm với các ứng dụng thông dụng trên điện thoại thông minh. Relay tạo nút mua trong ứng dụng, song song đó là chuyển tiếp tất cả thông tin bán hàng cho anh em để hoàn thành đơn đặt hàng.

 • Không dừng lại tại đây Stripe còn mang đến anh em ta hàng loạt dịch vụ cao cấp khác như: Sigma, Terminal, Issuing… 
 • Những dịch vụ này nằm ngoài lĩnh vực mà anh em chúng ta quan tâm nên MMOVinhome tạm không chia sẻ nó ở đây nhé.

Cổng thanh toán Stripe là gì?

Phí của Stripe có cao không?

Dịch vụ nào cũng đi cùng một mức phí nhất định Stripe cũng không ngoại lệ. Điều đặc biệt của ứng dụng chính là cách tính phí rất rõ ràng.

Nó được phân chia thành hai loại giao dịch, một là các giao dịch thẻ tín dụng (Credit payment) , hai là ACH (Automated Clearing House).

MMOVinhome xin chú thích thêm cho anh em có thêm thông tin về thanh toán ACH. ACH cho phép anh em nhận thanh toán trực tiếp từ khách hàng của mình dành cho các khoản thanh toán một lần hay theo định kỳ với cách ghi nợ trực tiếp lên các tài khoản séc hoặc tiết kiệm. Trên thị trường trực tuyến, ACH chủ yếu được sử dụng đối với khoản thanh toán từ cá nhân với cá nhân (P2P) hay doanh nghiệp tới doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp tới khách hàng (B2C)

 • Thẻ thanh toán trong mức: 2,9% + $0,30 
 • ACH: 0,8% (giới hạn tối đa 5 đô la)
 • Không tốn các phí đăng ký hay phí tháng
 • Anh em sẽ nhận được tiền từ 1 đến 2 ngày đối với các tài khoản lập tại Mỹ. (trừ trường hợp giao dịch có sự nghi ngờ về nguồn gốc cũng như nhận được báo cáo rủi ro)
 • Phí bồi hoàn mà anh em phải trả là $15 cho mỗi tranh chấp

Kết luận

Có thể khẳng định Stripe là cổng thanh toán tuyệt vời với những anh em hiện đang bước chân kinh doanh tại thị trường Quốc Tế. Cổng thanh toán Stripe mang đến sự thuận tiện đối với khách hàng khi mua hàng với thao tác thanh toán đơn giản và trực quan. Đồng thời người bán như anh em ta cũng rất yêu thích Stripe đặc biệt là có thể nhận được khoản thanh toán nhanhn chóng sau khi khách hàng đã tiến hành thanh toán đơn hàng. Điều này cho đến hiện tại vẫn chưa xuất hiện ở các cổng thanh toán khác như Paypal, 2Checkout…

Tuy nhiên, ở tại một số quốc gia khác như Việt Nam vẫn chưa thể đăng ký Stripe. Anh em  buộc phải sử dụng giải pháp như mua, thuê cổng Stripe

Nguồn: MMOVinhome- Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]