Cách kết nối stripe vào wordpress

Cách kết nối stripe vào wordpress như thế nào? Và nó sẽ hỗ trợ cho website của bạn như thế nào trong quá trình hoạt động và phát triển cùng theo dõi qua nội dung bài viết bên dưới của MMOVinhome.

Giới thiệu về Stripe và WordPress

Stripe là gì?

Stripe là một dịch vụ thanh toán trực tuyến giúp cho các doanh nghiệp có thể chấp nhận các khoản thanh toán từ khách hàng thông qua các phương thức thanh toán phổ biến như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, Apple Pay và Google Pay. Stripe cung cấp cho các doanh nghiệp các công cụ quản lý thanh toán, giúp họ quản lý được việc thu tiền và chi tiền.

WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới để tạo các trang web và blog. WordPress cho phép người dùng tạo các trang web chuyên nghiệp mà không cần có kiến thức về lập trình hoặc thiết kế web. WordPress có một số tính năng hữu ích cho việc tạo các trang web thương mại điện tử, nhưng để chấp nhận thanh toán trực tuyến, cần phải kết nối với một dịch vụ thanh toán như Stripe.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách kết nối Stripe với WordPress để có thể chấp nhận thanh toán trực tuyến trên trang web của bạn.

cach-ket-noi-stripe-vao-wordpress

Cách kết nối stripe vào wordpress

Để kết nối Stripe vào WordPress, bạn có thể sử dụng một plugin Stripe chính thức của Stripe hoặc sử dụng plugin của bên thứ ba như WPForms hoặc WooCommerce để thêm tính năng thanh toán bằng Stripe vào trang web của mình.

Dưới đây là các bước cơ bản để kết nối Stripe vào WordPress bằng plugin chính thức của Stripe:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Stripe của bạn và tạo một khóa API.
  2. Tìm kiếm và cài đặt plugin Stripe cho WordPress. Plugin này có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của Stripe hoặc trong thư viện plugin của WordPress.
  3. Kích hoạt plugin và nhập thông tin khóa API của bạn vào cài đặt.
  4. Thêm các nút thanh toán Stripe vào trang web của bạn bằng cách sử dụng shortcode được cung cấp bởi plugin. Bạn có thể thêm shortcode này vào bất kỳ trang hoặc bài đăng WordPress nào.
  5. Kiểm tra tính năng thanh toán bằng cách thực hiện một giao dịch thử.

cach-ket-noi-stripe-vao-wordpress

Sử dụng Stripe trên WordPress

Tạo các sản phẩm trên Stripe

Để có thể bán sản phẩm trên WordPress với Stripe, bạn cần tạo các sản phẩm trên Stripe trước. Các sản phẩm này có thể là sản phẩm vật lý hoặc sản phẩm kỹ thuật số, và bạn có thể tạo chúng trên trang quản lý của tài khoản Stripe của bạn. Bạn cần chỉ định giá cho các sản phẩm này và đảm bảo rằng các thông tin về sản phẩm và giá cả được đồng bộ hóa với WordPress.

Tạo các nút thanh toán trên WordPress với Stripe

Sau khi đã tạo các sản phẩm trên Stripe, bạn có thể sử dụng plugin Stripe để tạo các nút thanh toán trên WordPress. Plugin này cung cấp các tính năng để bạn có thể tạo các nút thanh toán trên các trang sản phẩm hoặc các trang thanh toán của trang web của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh các nút thanh toán để phù hợp với thiết kế của trang web của bạn.

Quản lý đơn hàng và thanh toán trên Stripe

Khi khách hàng thanh toán cho các sản phẩm của bạn, các khoản thanh toán sẽ được chuyển đến tài khoản Stripe của bạn. Bạn có thể quản lý các đơn hàng và các khoản thanh toán trên trang quản lý của tài khoản Stripe. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các thông báo được gửi đến khách hàng sau khi họ đã thanh toán cho các sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng WooCommerce để quản lý cửa hàng trực tuyến của mình, bạn có thể kết nối Stripe vào WooCommerce bằng cách cài đặt và cấu hình plugin Stripe cho WooCommerce. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết về cách làm điều này trên trang web chính thức của WooCommerce.

cach-ket-noi-stripe-vao-wordpress

Lời kết

Bằng cách sử dụng plugin Stripe và tạo các sản phẩm trên Stripe, bạn có thể tạo các nút thanh toán trên trang web của bạn và quản lý các đơn hàng và khoản thanh toán trên tài khoản Stripe của mình. Việc kết nối Stripe với WordPress sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể chấp nhận các khoản thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng và tiện lợi.

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng đế chế của mình với mảng POD bạn có thể tham khảo tại MMOvinhome cùng các dịch vụ như : Dịch vụ thiết kế website cho dân MMOcho thuê cổng Stripe, cho thuê cổng Paypal, clone design.

Bài viết tham khảo:
Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]