8 bước xây dựng website bán hàng trực tuyến hiệu quả

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều có thể kinh doanh, bán hàng hoặc xây dựng thương hiệu online riêng cho doanh nghiệp của mình. Chính vì thế, các bạn cần nắm vững các bước xây dựng website bán hàng trực tuyến hiệu quả để có thể tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp. Hãy cùng MMOVinhome tìm hiểu các bước thực hiện trong bài viết dưới đây!

1. Các bước xây dựng website bán hàng trực tuyến

Để xây dựng một website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp và đạt chất lượng, các bạn cần tham khảo các bước bên dưới.

Bước 1: Lựa chọn dạng website

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình xây dựng website bán hàng trực tuyến. Điều này giúp bạn định hướng được mục tiêu xây dựng website trong quá trình thiết kế. Bạn cần xác định được điểm khác nhau của từng dạng website như website bán hàng trực tuyến, sàn thương mại điện tử hay blog,.. để có thể thiết kế phù hợp

Bước 2: Đăng ký tên miền và hosting

Đăng ký phần tên miền và hosting ảnh hưởng không nhỏ đến mức độ hiệu quả kinh doanh của việc xây dựng website. Bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng, chọn lựa chọn tên miền phù hợp với lĩnh vực website hoạt động và đăng ký với các hosting cung cấp tên miền.

Bước 3: Tạo mục tiêu cụ thể

Tạo danh sách các mục tiêu cụ thể là một trong những bước xây dựng website bán hàng trực tuyến cần thiết và quan trọng. Bạn cần liệt kê chi tiết những điều cơ bản và bổ sung thêm một số các yếu tố khác trong quá trình tạo lập website.

Bước 4: Liệt kê yêu cầu về trang web

Tại bước này, các bạn cần lập ra một danh sách các yêu cầu để đáp ứng được mục tiêu mình đã đặt ra ở bước 1. Có thể thông qua những câu hỏi dưới đây:

  • Số lượng các website cần xây dựng?
  • Lượng lưu trữ dữ liệu cần thiết cho website?
  • Những tiện ích cần có?
  • Website có cần đến các video, hình ảnh, hay file âm thanh chất lượng hay không?
  • Cần thiết liên kết website với các trang mạng xã hội hay không?
  • Có nên thêm mục giỏ hàng vào website?
  • Công cụ nào giúp các bạn quản trị website hiệu quả?

Bước 5: Lựa chọn đơn vị thiết kế

Để dễ dàng hơn trong việc quảng bá thông tin website trên các công cụ tìm kiếm, bạn cần lựa chọn một đơn vị thiết kế, xây dựng website uy tín cũng như tìm hiểu và nghiên cứu những dịch vụ của đơn vị đó trên internet hoặc từ đồng nghiệp.

Bước 6: Xây dựng nội dung

Khi xây dựng trang website bán hàng, bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng như thông tin liên hệ, địa chỉ, email, số điện thoại, giới thiệu về doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm kinh doanh, dịch vụ của doanh nghiệp,…

Bước 7: Quảng bá website

Chắc chắn đây là một bước không thể thiếu trong quá trình xây dựng website bán hàng trực tuyến bởi nó giúp cho các doanh nghiệp cũng như thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp được nhiều người biết đến. Bạn nên quảng bá website của mình  trên các phương tiện dễ tiếp cận như banner, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội,…

Bước 8: Phát triển web

Khi website của bạn chính thức được đưa vào hoạt động, bạn vẫn nên tiếp tục không ngừng học hỏi, tích luỹ kiến thức, sáng tạo thêm nội dung để có thể tối ưu và phát triển web một cách hoàn hảo nhất, thu hút được nhiều lượt truy cập và làm hài lòng khách hàng.

2. Một vài lưu ý khi xây dựng website bán hàng trực tuyến

cach xay dung website chuyen nghiep.jpg
Một vài lưu ý khi xây dựng website bán hàng trực tuyến

Khi xây dựng website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp, bạn cần chú ý một vài những lưu ý cơ bản dưới đây.

Giao diện web độc đáo, ấn tượng

Giao diện chính là yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Chính vì vậy, khi bạn xây dựng website bán hàng, bạn cần thiết kế một giao diện thân thiện với người dùng qua các màu sắc sử dụng hài hoà, bố cục khoa học, dễ nhìn.

Tốc độ tải trang nhanh

Theo thống kê 5 giây là thời gian người dùng chấp nhận cho việc họ chờ đợi tải trang. Việc phải chờ đợi tải một trang web quá lâu sẽ khiến nhiều khách hàng nhanh chóng rời khỏi website của bạn, để lại ấn tượng xấu cho web và làm giảm tỷ lệ quay lại web. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới độ uy tín của doanh nghiệp. Bạn cần đảm bảo trang web của mình luôn vận hành một cách suôn sẻ, tránh ngắt quãng khi đang tải.

Để website của bạn luôn luôn mượt mà bạn cần đầu tư một chiếc hosting mạnh mẽ với độ bảo mật cao giúp:

  • Tăng 32% tỷ lệ giữ chân khách hàng nhờ vào tốc độ truy cập website nhanh chóng
  • Bảo mật đạt 99,99% không chỉ ngăn chặn mà còn chủ động phát hiện nguy hiểm và bảo vệ website nhờ cơ chế tự chuyển IP

Hình ảnh sản phẩm thu hút, ấn tượng

Hầu hết mọi khách hàng sẽ dễ dàng bị thu hút bởi các hình ảnh sản phẩm độc đáo, ấn tượng và hấp dẫn. Vì vậy, khi bạn lựa chọn hình ảnh sản phẩm, bạn nên chọn các hình ảnh có gam màu tươi sáng, hài hoà, không quá sặc sỡ, phù hợp với tính chất sản phẩm và thị yếu người dùng.

Thiết kế web chuẩn SEO

Xây dựng website chuẩn SEO sẽ giúp website nhanh chóng lên TOP các công cụ tìm kiếm, giúp cho thương hiệu doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết đến. Từ đó thu hút được nhiều khách hàng và tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Bài viết trên đây là về Cách xây dựng website bán hàng trực tuyến hiệu quả. MMOVinhome hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn xây dựng web hiệu quả.

Nguồn: MMO Vinhome – Dịch vụ MMO chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan