Thiết kế website MMO là gì? Những điều bạn cần biết khi thiết kế website

Thiết kế website MMO là gì? Mục đích của thiết kế website để làm gì? Khi thiết kế nên chú ý những phần nào? Để tìm đáp án cho các câu hỏi trên MMO Vinhome mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây!

1. Thiết kế website là gì?

Đây là một công việc giúp người dùng có thể tạo ra một website hoàn chỉnh. Website được thiết lập có thể là những trang dưới dạng một blog cá nhân, hoặc các trang thương mại điện tử của doanh nghiệp, hay công ty, tổ chức,… Thiết kế sẽ bao gồm 2 kiểu thiết kế chính đó là web tĩnh và web động.

thiet-ke-website-la-gi.jpg
Thiết kế website là gì?

Thiết kế website tĩnh

Công việc này sẽ gồm 2 phần chính: design (thiết kế) và cắt html (tạo dựng giao diện). Trong đó, phần thiết kế sẽ do các designer chuyên nghiệp đảm nhiệm nhiệm vụ chính. Họ sẽ sử dụng một số phần mềm chuyên dụng để thiết kế đồ hoạ như: Ps, Ai, Dn,… Các phần mềm này sẽ giúp họ trong việc tạo dựng giao diện web dưới dạng các hình ảnh cơ bản thông thường.

Đối với công việc dựng giao diện sẽ do các lập trình viên đảm nhiệm. Họ sẽ tiếp nhận các thông tin để sử dụng các công cụ đoạn mã như HTML, Javascript, CSS khi phân tích và tạo ra một giao diện web hợp lý. Sau khi đã dựng xong giao diện bằng công cụ HTML, khách hàng sẽ được nhận một website nhưng vẫn chưa sử dụng được. 

Phần giao diện này chỉ có khả năng tiếp nhận được một số thao tác như click, rời trang, hay một số hiệu ứng khác,… Tuy nhiên cần lưu ý, website tĩnh không có khả năng lưu trữ lại được các thông tin cũng như truy xuất dữ liệu….

Thiết kế website động

Đây là công việc xử lý phần mềm thông tin dữ liệu của một web đã được lập. Tức là web động đã có chứa đầy đủ các thông tin, cơ sở dữ liệu có chức năng xử lý và lưu trữ thông tin vào bộ nhớ tự động. Website động cho phép người dùng có thể dễ dàng sử dụng trong việc cập nhật nội dung, phân tích dữ liệu, quản lý và sử dụng nhiều tiện ích khác.

Thông thường hiện nay đa số các trang web trên thị trường là web động, giúp admin quản trị website có thể quản trị dễ dàng và khách hàng có thể tương tác trực tiếp ngay trên website.

2. Thiết kế website là làm gì?

thiet ke website chuan seo
Thiết kế website là làm gì?

Dưới đây là một số việc bạn cần thực hiện khi thiết kế website:

  • Đầu tiên để biết thiết kế website cần làm gì, các bạn cần nắm được cách thực hiện để một website có thể vận hành trên Internet. Để website vận hành tốt, bạn cần có hosting, tên miền và website. 
  • Bạn cần kết hợp nhiều kiến thức như kiến thức về HTML, CSS, PHP, JAVASCRIPT, ASP, … Và cả một số mã nguồn mở phổ biến trên thế giới và Việt Nam như wordpress, joomla để thiết kế website hoàn chỉnh về giao diện bên ngoài chuyên nghiệp, bắt mắt và chức năng bên trong.

3. Mục đích của thiết kế website là làm gì?

Bất kỳ cá nhân hay một tổ chức nào đó khi yêu cầu xây dựng website đều cùng có mục đích là quảng cáo hình ảnh sản phẩm, thương hiệu cá nhân, công ty, hay doanh nghiệp. 

Mục đích thiết kế web để bắt kịp xu hướng chung

Đây là thế kỷ của sự bùng nổ, phát triển mạng lưới internet trên toàn cầu. Xu hướng tìm kiếm các thông tin mua bán hàng trực tuyến đang ngày càng gia tăng nhanh chóng. Chính vì thế để có thể bắt kịp xu hướng này, đòi hỏi công ty, doanh nghiệp cần xây dựng cho mình chiến lược marketing online hiệu quả. Do đó, thiết kế website là một trong những lĩnh vực  màu mỡ giúp thúc đẩy công việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. 

Đối với một số tổ chức nhỏ lẻ, website như là một công cụ, phương tiện để quảng bá các thương hiệu sản phẩm của mình. Đồng thời, những dịch vụ hỗ trợ cho việc kinh doanh cũng ngày càng được nhiều đơn vị quan tâm. Đây cũng chính là một trong các điều kiện giúp thúc đẩy cho ngành thiết kế web phát triển.

Mục đích để hỗ trợ khách hàng

Thiết kế website sẽ giúp khách hàng có thể cập nhật được thông tin các dòng sản phẩm và dịch vụ mới nhất. Đồng thời, website sẽ giúp cho việc truyền đạt thông tin từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào ngăn cách.

Bên cạnh đó, đây còn là một phương pháp marketing có chi phí rất thấp mà hiệu quả mang lại vô cùng cao. Tuy nhiên, không phải ai xây dựng, thiết kế website cũng có thể phát triển và duy trì được.

Để phát triển và duy trì website đòi hỏi các cá nhân, tổ chức cần cập nhật, bắt kịp và nghiên cứu về xu hướng đang phát triển. Điều đó sẽ giúp cho người dùng có thể lướt web và có những trải nghiệm tốt nhất.

Bài viết trên đây MMO Vinhome đã chia sẻ đến các bạn những thông tin về thiết kế website và những vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Nguồn: MMO Vinhome – Dịch vụ MMO chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]