Dropshipping 2023: Lợi ích và hạn chế

Khi nói đến việc bắt đầu cửa hàng trực tuyến của riêng bạn, mô hình kinh doanh dropshipping đi kèm với rất nhiều đặc quyền.

Thay vì lo lắng về việc sản xuất sản phẩm, sắp xếp hàng tồn kho hoặc vận chuyển đơn đặt hàng của khách hàng, bạn bán sản phẩm từ nhà cung cấp bên thứ ba xử lý việc thực hiện đơn hàng.

Để đổi lấy việc xử lý việc tiếp thị và bán các sản phẩm nổi bật trong cửa hàng trực tuyến của mình, bạn có thể giữ lại một số phần trăm lợi nhuận cho riêng mình. Nhưng câu hỏi vẫn còn đó là dropshipping có đáng không?

MMOvinhome xin cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để tự quyết định với cái nhìn tổng quan kỹ lưỡng về cả ưu và nhược điểm của mô hình kinh doanh dropshipping trong năm 2023 này nhé!

Những điểm chính rút ra từ bài viết này:

  • Dropshipping cho phép các nhà bán lẻ bán sản phẩm của bên thứ ba trong các cửa hàng trực tuyến của họ để đổi lấy phần trăm lợi nhuận.
  • Mặc dù dropshipping đi kèm với các đặc quyền như tính linh hoạt, rào cản gia nhập thấp và chi phí khởi đầu tối thiểu, nhưng đây cũng có thể là một thị trường cạnh tranh cao với một số nhược điểm đáng xem xét.
  • Kết hợp các mô hình kinh doanh dropshipping và in theo yêu cầu có thể giải quyết nhiều nhược điểm của dropshipping một mình.

Ưu điểm của dropshipping

Dữ liệu của Google Trends tiết lộ rằng dropshipping đã nhận được sự quan tâm ngày càng tăng trong 5 năm qua.

Vào năm 2020, giá trị ước tính của ngành dropshipping là 126,8 tỷ USD; đến năm 2026, dự kiến ​​sẽ đạt hơn 476 tỷ USD.

Mặc dù bắt đầu kinh doanh dropshipping không phải là kế hoạch làm giàu nhanh chóng như một số trang web hứa hẹn, nhưng thật dễ hiểu tại sao đây là một mô hình kinh doanh hấp dẫn.

Dropshipping giúp mọi người dễ dàng thiết lập cửa hàng trực tuyến của riêng mình và bắt đầu bán nhiều lựa chọn sản phẩm theo lịch trình của họ.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn điều gì khiến mô hình dropshipping khác biệt với các mô hình cửa hàng thương mại điện tử khác.

Đồng thời, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao dropshipping có thể là một mô hình kinh doanh thuận tiện và mang lại lợi nhuận cho cửa hàng trực tuyến.

Không quản lý hàng tồn kho

63bbca2d280184a6813575fa Inventory Management

 

Các sản phẩm dropshipping giúp loại bỏ nhu cầu biến một nửa ngôi nhà của bạn thành kho quản lý hàng tồn kho.

Các mô hình kinh doanh khác như bán buôn liên quan đến việc mua số lượng lớn sản phẩm với giá rẻ với mức chiết khấu lớn, sau đó bán lại cho người tiêu dùng với mức giá cao hơn.

Mặc dù cách tiếp cận này có thể mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt cho người bán phù hợp, nhưng nó cũng yêu cầu dành không gian lưu trữ cho các sản phẩm cho đến khi chúng được bán.

Mặt khác, những người bán điều hành các cửa hàng dropshipping không bao giờ thực sự giữ hàng tồn kho của chính họ trong kho.

Khi bạn sử dụng mô hình dropshipping, bạn chỉ cần bán sản phẩm của nhà cung cấp bên thứ ba trên nền tảng thương mại điện tử dưới thương hiệu của riêng bạn.

Khi một khách hàng mua hàng, nhà cung cấp sẽ xử lý tất cả các khía cạnh của quá trình thực hiện đơn hàng, giúp bạn thoải mái tập trung vào những việc như tiếp thị, dịch vụ khách hàng và mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

Rào cản gia nhập thấp

Một phần lý do khiến dropshipping trở thành một mô hình kinh doanh phổ biến như vậy là bạn không cần bằng cấp kinh doanh hay thậm chí là rất nhiều tiền để bắt đầu.

Không giống như bán lẻ truyền thống thường đòi hỏi một khoản đầu tư lớn, việc bắt đầu kinh doanh dropshipping mà không cần đầu tư vào hàng tồn kho, chi phí vận chuyển hoặc mặt tiền cửa hàng thực là hoàn toàn có thể.

Tất cả những gì bạn thực sự cần để bắt đầu kinh doanh dropshipping trực tuyến là một chiếc máy tính, mặt tiền cửa hàng trực tuyến và hiểu biết vững chắc về cách hoạt động của dropshipping.

Những dropshipper thành công là trung gian nhiều hơn giữa khách hàng và nhà cung cấp hoặc các nhà cung cấp có sản phẩm mà họ chọn cung cấp.

Là một dropshipper, một trong những công việc chính của bạn là tập hợp các lựa chọn sản phẩm phù hợp dựa trên thị trường ngách dropshipping bạn đã chọn.

Hai là nghĩ ra các chiến lược tiếp thị để giữ cho các đơn đặt hàng của khách hàng tiếp tục.

Chi phí khởi nghiệp tối thiểu

Về mặt kỹ thuật, có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến mà không cần phải chi tiền.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn ra mắt một cửa hàng dropshipping thành công, bạn có thể sẽ phải trả một số chi phí ban đầu.

Ví dụ: nếu tạo cửa hàng Shoptify cho dropshipping, bạn sẽ phải trả phí đăng kí để sử dụng nền tảng thương mại điện tử phổ biến.

Nếu bạn dự định bắt đầu kinh doanh dropshipping, điều quan trọng là phải tính toán để đảm bảo rằng mọi chi phí hoặc phí chung không ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận của bạn.

Để làm cho dropshipping có lãi, bạn cần có khả năng định giá sản phẩm của mình trong phạm vi cho phép bạn thu lại mọi chi phí chung mà bạn phải chịu.

Kế hoạch linh hoạt

what is planning

 

Một phần lý do khiến thị trường dropshipping trở nên hấp dẫn đối với nhiều chủ cửa hàng là nó mang lại rất nhiều tính linh hoạt.

Vì không cần phải lo lắng về quản lý hàng tồn kho hoặc vận chuyển, bạn có thể đặt lịch biểu của riêng mình. Dropshippers cũng tận hưởng sự tự do làm việc từ bất cứ đâu.

Cái hay của việc kinh doanh trực tuyến là bạn có thể làm những việc như nghiên cứu thị trường trong quán cà phê, trên bãi biển hoặc từ văn phòng tại nhà của mình.

Cung cấp sản phẩm đa dạngtai xuong 6

 

 

 

Dropshipping giúp bạn có thể bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử bán hầu hết mọi loại sản phẩm mà bạn có thể nghĩ đến.

Cho dù bạn quan tâm đến việc bán các sản phẩm như quần áo, đồ điện tử, đồ trang sức hay các tác phẩm treo tường thì khả năng là vô tận.

Bạn có thể sử dụng để tìm nhà cung cấp dropshipping tốt nhất cho cửa hàng của mình có tích hợp với một số nền tảng thương mại điện tử hàng đầu như Shopify, Wix và Woo Commerce.

Mặc dù dropshipping có nhiều lợi thế so với bán lẻ truyền thống, nhưng không phải không có nhược điểm.
Trước khi bạn dành thời gian và năng lượng để bắt đầu công việc kinh doanh trực tuyến của riêng mình, điều quan trọng là phải hiểu những gì bạn đang tham gia.

Nhược điểm của dropshipping

Thị trường cạnh tranh

Ngày nay không thiếu các cửa hàng trực tuyến. Với nhiều người mua hàng trực tuyến hơn bao giờ hết, doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt.

Đây là lúc tầm quan trọng của việc phục vụ cho các thị trường ngách dropshipping cụ thể phát huy tác dụng.

Một điểm bán hàng độc đáo và chiến lược tiếp thị vững chắc là rất quan trọng để đảm bảo cửa hàng của bạn nổi bật so với các doanh nghiệp dropshipping khác.

Không kiểm soát vận chuyển

PODS Logistics and Distribution

Một trong những nhược điểm đáng kể nhất của dropshipping là có thể mất rất nhiều công sức để cung cấp hỗ trợ khách hàng liên quan đến sự chậm trễ vận chuyển hoặc gói hàng bị thất lạc.

Mọi thứ có thể trở nên đặc biệt bận rộn nếu bạn phụ thuộc vào nhiều nhà cung cấp để thực hiện đơn hàng.

Đây là lý do tại sao việc tìm kiếm các nhà cung cấp đáng tin cậy là hoàn toàn quan trọng.

Mặc dù nhà cung cấp của bạn có thể xử lý việc sản xuất và giao sản phẩm, nhưng bạn chịu trách nhiệm cuối cùng về việc hỗ trợ khách hàng đối với bất kỳ đơn hàng nào được đặt qua trang web thương mại điện tử của bạn.

Đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn khi chọn nền tảng thương mại điện tử và ứng dụng dropshipping để sử dụng cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn.

Đặt các đơn hàng thử nghiệm là một cách tuyệt vời để đánh giá tốc độ vận chuyển của các nhà cung cấp tiềm năng và khám phá mọi giải pháp theo dõi lô hàng mà họ có thể cung cấp.

Thiếu kiểm soát chất lượng sản phẩm

Đây là một lý do khác khiến việc đặt hàng mẫu cho các sản phẩm trước khi bạn bắt đầu dropshipping chúng có thể là vô giá.

Kiểm tra chất lượng của các sản phẩm bạn cung cấp cho khách hàng tiềm năng có thể đảm bảo bạn xây dựng một doanh nghiệp dropshipping đáng tin cậy.

Bạn không chỉ có thể mô tả từng sản phẩm một cách đáng tin cậy mà còn nhận được thông tin chi tiết có giá trị về những điểm nổi bật của sản phẩm mà bạn có thể sử dụng làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc từ khóa SEO.

Đảm bảo bạn cũng thử nghiệm các tùy chọn hỗ trợ khách hàng của bất kỳ nhà cung cấp dropshipping nào mà bạn sử dụng.

Giải quyết bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm nào mà khách hàng của bạn có thể có là một phần quan trọng trong việc xây dựng doanh nghiệp của riêng bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhận được câu trả lời mình cần một cách nhanh chóng.

Tỷ suất lợi nhuận thấp hơn

profit margin communicate

Để làm cho dropshipping xứng đáng, bạn sẽ phải tìm ra cách tạo ra tỷ suất lợi nhuận vững chắc.

Mặc dù bạn có thể không phải trả trước tiền cho hàng tồn kho hoặc phí vận chuyển, nhưng bạn phải chuyển một phần lợi nhuận của mình cho các nhà cung cấp dropshipping của mình.

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng để thu lại bất kỳ khoản tiền nào bạn chi cho đăng ký nền tảng thương mại điện tử, tiếp thị và các chi phí khác.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần tăng giá đủ để kiếm được lợi nhuận mà không bị mất việc kinh doanh do tính giá quá cao.

Tổng kết

Dropshipping có thể là một cách tuyệt vời nếu bạn muốn kiếm thêm tiền trực tuyến.

Nó cung cấp một mô hình kinh doanh ít rủi ro, đặc biệt khi kết hợp với các sản phẩm in theo yêu cầu.

Sẵn sàng để biến sự sáng tạo của bạn thành thu nhập? Tạo một tài khoản MMOvinhome miễn phí ngay hôm nay để thiết lập và vận hành cửa hàng dropshipping in theo yêu cầu của bạn.

Dropshipping chắc chắn đáng để khám phá đối với các doanh nhân đầy tham vọng.

Cho dù bạn muốn bắt đầu công việc dropshipping của riêng mình một cách hối hả hay khám phá một dòng sản phẩm mới cho doanh nghiệp nhỏ của mình, thì dropshipping là một cách ít rủi ro để thử nghiệm vùng biển này.

 

Các bài viết tham khảo khác:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]