Một số lưu ý cơ bản để tạo thiết kế POD

Để có thể tạo ra một bản thiết kế POD thu hút, hấp dẫn bạn cần chú ý đến các nguyên tắc trong thiết kế. Để có thể tạo ra nhiều mẫu thiết kế thú vị bạn cần tuân thủ các nguyên tắc bên dưới:

Nét chữ đậm nên là sự lựa chọn ưu tiên

Sự thành công trong việc bán hàng sẽ do nhiều yếu tố sẽ quyết định – một trong số đó chính là mẫu thiết kế POD in trên hàng hóa của bạn. Đó cũng chính là lý do tại sao mỗi chi tiết trong các bản thiết kế đều quan trọng.

thiet-ke-pod
Nét chữ đậm nên là sự lựa chọn ưu tiên

Phông chữ trong thiết kế rắc rối hoặc màu sắc không đẹp mắt sẽ có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới doanh số bán hàng cho một sản phẩm kinh doanh đáng lẽ phải thành công. 

Các mẫu thiết kế POD này thường có vẻ ngoài rất tuyệt khi chúng hiển thị trên các thiết bị kỹ thuật số, nhưng chúng lại trở nên khó đọc hoặc bị làm mờ nhạt khi in lên các sản phẩm. Những dòng chữ thiết kế có nét mỏng hoặc hoa văn, chi tiết nhỏ có thể làm cho các mẫu thiết kế của bạn khó nhìn thấy được khi in ra.

Để có thể nhìn thấy thiết kế rõ ràng, bạn hãy đảm bảo sử dụng cả phông chữ và các họa tiết.

Màu sắc cơ bản luôn là lựa chọn sáng suốt

Đối với những bản thiết kế POD với bảng phối màu cơ bản sẽ có thể ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công của sản phẩm. Một khảo sát của MMOvinhome cho thấy 47% các sản phẩm nằm trong top 100 các chiến dịch có hai màu hoặc ít hơn.

thiet-ke-pod-1
Màu sắc cơ bản luôn là lựa chọn sáng suốt

Một phương pháp in POD phổ biến là quá trình nửa tông (halftone). Khi bạn sử dụng phương pháp in nửa tông (sẽ tạo ra các hiệu ứng chuyển màu – gradient), tốt nhất là nên giữ phong cách thiết kế nhất quán và tránh pha trộn các hiệu ứng lại với nhau và chuyển tông liên tục trong các mẫu thiết kế.

Phối hợp các màu sắc tương phản

Đây là một nhân tố ảnh hưởng tới mức độ thu hút, dễ nhìn của bản thiết kế POD. Khi các màu sắc chính của mẫu thiết kế giống với màu nền, thiết kế POD của bạn sẽ ngay lập tức trở nên khó nhìn, không thu hút.

thiet-ke-pod-2
Phối hợp các màu sắc tương phản

Ví dụ, nếu các bạn in thiết kế lên áo của mình có màu đen, thì bạn hãy nhớ loại bỏ các phần màu đen có trong mẫu thiết kế POD của mình (chuyển các phần thiết kế này sang trong suốt). So với việc bạn dùng màu trùng với màu của trang phục, thì với cách làm này bạn sẽ tạo ra được bản in chất lượng cao hơn.

Để tránh xảy ra điều này, bạn hãy sử dụng các màu sắc tương phản để giúp cho sản phẩm của mình thực sự nổi bật trong mắt các khách hàng tiềm năng tiềm năng của mình.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế POD bạn cần nắm để giúp các sản phẩm của mình in lên trông bắt mắt, thu hút khách hàng.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về dịch vụ clone design chuyên nghiệp, uy tín của MMOvinhome anh em có thể tham khảo tại đây!

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ cho thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]