Cách thiết kế áo thun POD đơn giản, nhanh chóng

Bạn mong muốn kinh doanh POD nhưng không biết làm cách nào để thiết kế áo thun POD hoàn hảo. Bài viết sau đây, MMOvinhome sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế áo thun POD thu hút mà không kỹ năng thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Cách thiết kế áo thun POD đơn giản, nhanh chóng

Để tạo ra một mẫu thiết kế trong kinh doanh sản phẩm in tùy chỉnh POD chúng ta sẽ có những cách sau:

Clone design các mẫu thiết

Với cách này bạn có thể dựa vào các mẫu thiết kế có sẵn của người khác. Sau đó, bạn dùng những kỹ thuật tách nền, hoặc thiết kế lại chúng và sáng tạo thêm để cho ra một mẫu thiết kế mới.

cach-thiet-ke-ao-thun-pod
Clone design các mẫu thiết

Đây là hình thức được nhiều người sử dụng vì bạn sẽ nhanh chóng tạo được mẫu thiết kế áo thun thu hút để kinh doanh ngay với chi phí rẻ. Để thực hiện, bạn hãy tìm các sản phẩm đang hot trên các nền tảng thương mại điện tử, sau đó bạn lưu lại và dùng một số phần mềm đồ hoặc hoặc thuê bên khác để sao chép chúng.

Một số lưu ý khi bạn thuê thiết kế và bán các mẫu clone design:

 • File hình ảnh gốc của thiết kế cần có độ phân giải cao để dễ dàng tách nền (có thể dễ tách thiết kế ra khỏi áo mẫu của người khác)
 • Nếu file ảnh của mẫu gốc có độ phân giải thấp thì các bạn cần yêu cầu thiết kế lại để đảm bảo chất lượng bản in được tốt nhất
 • Không nên bán lại các sản phẩm đã clone trên cũng một sàn TMĐT. Có nghĩa là nếu bạn đã clone mẫu của một người nào đó trên Amazon thì không nên bán lại mẫu áo đó trên Amazon, như vậy bạn sẽ bị họ báo cáo và khóa tài khoản.
 • Tốt nhất là clone design từ sàn này và sáng tạo thêm rồi bán ở các nền tảng khác, như Woocomerce, Shopify…

Tự thiết kế mẫu

Nếu bạn có kỹ năng về thiết kế đồ họa thì mọi chuyện sẽ không quá khó khăn. Với những kỹ năng này, các bạn có thể tự tay thiết kế các mẫu thiết kế theo đúng ý tưởng của mình.

cach-thiet-ke-ao-thun-pod-1
Tự thiết kế mẫu

Bạn sẽ sử dụng tất cả những phần mềm thiết kế đồ họa mà các bạn thành thạo nhất để sáng tạo ra nhiều mẫu thiết kế như: Photoshop, Illustrator, Coreldraw…

Tuy nhiên, để có thể tự tay thiết kế, các bạn cần những lưu ý như sau:

 • Nếu các bạn đang không phải là một người chuyên thiết kế tạo ra các mẫu áo thun thì các bạn nên tập trung nghiên cứu trước các mẫu áo đang bán trên thị trường. Bởi vì, chúng giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thẩm mỹ, và nắm được sở thích của khách hàng nước ngoài, nhiều khi bản thân các bạn thấy ưng ý nhưng khách hàng thì lại không.
 • Nguồn ý tưởng thiết kế  các bạn có thể lấy từ: các sở thích cá nhân, hoặc những ngày lễ quan trọng, hay từ các mẫu đang bán chạy…
 • Bạn nên cân nhắc lựa chọn giữa công việc thiết kế và công việc bán hàng xem mục đích chính của mình là gì? Không nên chỉ quá tập trung cho mỗi khâu thiết kế mà các bạn quên đi việc kinh doanh mới là điều quan trọng nhất.
 • Mặc dù sáng tạo của riêng các bạn là điều tuyệt vời, nhưng bạn cũng phải lựa chọn phù hợp với xu hướng thiết kế trong hiện tại.

Thuê thiết kế mẫu

Thuê thiết kế là việc các bạn thuê những người khác thực hiện theo các ý tưởng của riêng mình. Với hình thức này, các bạn sẽ có các mẫu thiết kế áo thun riêng biệt và độc đáo mà không phải tốn công sức.

Bạn có thể thuê theo những hình thức như:

 • Tuyển các nhân viên chuyên thiết kế.
 • Thuê các thiết kế từ xa trong nước. Tham gia nhiều hội nhóm Facebook để tìm các đối tác có chất lượng
 • Thuê các Freelancer nước ngoài trên nền tảng Fiverr. Tham khảo dịch vụ thiết kế của MMOvinhome tại đây.

Lưu ý khi thuê:

 • Do thuê một mẫu thiết kế mới dựa hoàn toàn trên các ý tưởng của bạn thường có mức giá khá cao, cho nên các bạn cần phải kiểm tra và giám sát chặt chẽ để tránh bị tính giá quá cao nhưng họ lại copy các mẫu của người khác.
 • Hãy trình bày rõ ràng và chi tiết ý tưởng của mình
 • Đánh giá mức độ uy tín và kinh nghiệm của họ trước khi tiến hành
 • Bạn phải nhận được file ảnh gốc sau khi hoàn thành

Mua thiết kế mẫu

Mua lại một thiết kế có sẵn cũng là một hình thức rất hay trong kinh doanh áo thun POD. Hiện nay có rất nhiều kênh chuyên bán các mẫu thiết kế này (Bạn có thể tham khảo dịch vụ của MMOvinhome), các bạn có thể mua và tải về máy rồi chỉnh sửa để cho ra thiết kế riêng của mình.

cach-thiet-ke-ao-thun-pod-2
Mua thiết kế mẫu

Những lưu ý khi mua thiết kế có sẵn:

 • Không nên mua những file hình ảnh vì các bạn sẽ khó chỉnh sửa như: đổi màu, thay nội dung, hay đổi font chữ…
 • Không nên tải xuống và bán ngay mẫu thiết kế, mà bạn hãy sáng tạo thêm vì thường có nhiều người cũng đã bán chúng trước bạn rồi.
 • Tốt nhất là các bạn nên mua lại các thiết kế gốc bao gồm các file thiết kế có đuôi .AI , PSD và Font chữ.

Bài viết trên đây là về Cách thiết kế áo thun POD hoàn hảo. MMOvinhome hy vọng qua bài viết bạn có thể lựa chọn cho mình được các thiết kế áo thun hoàn hảo.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]