Bí kíp ngăn chặn chargeback POD hoàn hảo

Khi kinh doanh, đặc biệt khi bạn kinh doanh trực tuyến thì Chargeback POD (bồi hoàn) là việc không còn quá xa lạ. Theo các chuyên gia dự đoán chi phí này có tăng lên khá cao trong năm tới. Đây sẽ là một vấn đề khó khăn cho nhiều chủ cửa hàng, đặc biệt là các thương hiệu nhỏ.

Để giúp bạn giải quyết tình huống này, MMOvinhome chia sẻ đến bạn bài viết Bí kíp ngăn chặn chargeback POD hoàn hảo!

Chargeback POD là gì ?

Nói một cách nôm na dễ hiểu, chargeback POD là khoản hoàn trả giao dịch bắt buộc do ngân hàng của chủ thẻ thanh toán thực hiện. Chargeback POD được coi là một cơ chế bảo vệ người dùng khi mua hàng, nhưng nó thường được sử dụng quá mức.

Chargeback có thể là mối đe dọa to lớn khó chịu đối với doanh thu cửa hàng POD của bạn. Còn nếu các bạn là người tiêu dùng, các khoản chargeback POD giúp bảo vệ bạn khỏi những người bán không trung thực. 

Để hiểu có thể hiểu thêm cách các khoản chargeback hoạt động, bạn nên có một số thông tin cơ bản về lý do đằng sau chargeback POD và tác động tới những người liên quan.

ngan-chan-chargeback
Chargeback POD là gì ?

Chargeback khác refund như thế nào?

Refund và chargeback là 2 thuật ngữ thường hay được sử dụng thay thế cho nhau, trong tình huống khách hàng không hài lòng về sản phẩm, muốn trả hàng và lấy lại tiền.

Lý do để họ được refund có thể là hàng hóa bị hư hỏng, chất lượng kém, hay hàng hóa sai, hoặc giao hàng trễ… Người bán có thể có quyền từ chối lý do trả hàng. 

Giống như thuật ngữ refund, chargeback POD cũng do khách hàng thực hiện. Thay vì liên hệ trực tiếp với seller, khách hàng sẽ thông qua ngân hàng phát hành thẻ thanh toán của họ để tranh chấp những khoản phí. Sau đó, ngân hàng này sẽ trả tiền thanh toán vào tài khoản của khách hàng trước khi họ liên hệ người bán.

Tương tự như refund truyền thống, với bất kỳ lý do chính đáng nào cũng sẽ dẫn đến chargeback – bao gồm có hàng hóa bị hư hỏng, trễ hạn hoặc hàng kém chất lượng. Một nguyên nhân phổ biến thường xảy ra khác là khi khách hàng không nhận ra một số khoản phí nhất định trên bảng sao kê thẻ tín dụng của họ.

ngan-chan-chargeback-1
Chargeback khác refund như thế nào?

Bí kíp ngăn chặn chargeback trong POD hoàn hảo

Bạn cần mô tả sản phẩm chi tiết, chính xác

Ngoài việc phải đảm bảo rằng web chuẩn SEO, các hình ảnh đính kèm và những thông tin mô tả sản phẩm chính xác như kích thước, màu sắc, trọng lượng, công dụng,… bạn phải đảm bảo tất cả mọi thứ đều chính xác và chi tiết nhất, không nên viết quá lan man quá nhiều, cũng như pr lố công dụng của sản phẩm. Việc bạn mô tả sản phẩm chính xác sẽ giúp giảm thiểu vấn đề chargeback trong POD nếu nhận đúng sản phẩm như mô tả.

Minh bạch, đảm bảo chính sách hoàn tiền, trả hàng hiển thị rõ ở nơi khách hàng dễ nhìn thấy trước khi đặt hàng

Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, an tâm hơn khi biết về những chính sách hoàn tiền và trả hàng của mình khi mua hàng lần đầu. Sau đó, nếu họ muốn trả lại mặt hàng với bất cứ lý do gì, họ cũng sẽ biết rằng họ có những cách thức rõ ràng để được refund và (có khả năng) sẽ được thử các phương thức đó trước khi họ quyết định liên hệ ngân hàng để chargeback.

Chăm sóc khách hàng tận tình

Thông tin liên hệ của cửa hàng luôn đảm bảo dễ tìm hoặc bạn luôn trả lời tin nhắn khách hàng càng sớm càng tốt. Nếu các khách hàng có thể nói chuyện với seller trực tiếp và giải thích vấn đề của họ, họ có thể sẵn sàng đạt được thỏa thuận mong muốn trước khi quyết định chargeback.

ngan-chan-chargeback-2
Chăm sóc khách hàng tận tình

Nếu yêu cầu khách hàng không có trong chính sách hoàn lại tiền của các bạn. Hãy chú ý đến thái độ khi nói của họ. Dù sao đi nữa thì bạn cũng nên refund để tránh phải đau đầu về các khoản chargeback sau này.

Theo dõi sát sao việc trả hàng để hoàn tiền kịp thời

Khách hàng thường lo sợ rằng không bao giờ nhận lại được tiền khi bồi hoàn. Để tạo niềm tin cho các khách hàng, bạn hãy thông báo cho các khách hàng trong suốt quá trình trả lại hàng, và hãy ưu tiên những giao dịch được xử lý trước tiên để đảm bảo các khách hàng nhận lại được tiền càng sớm càng tốt.

Với những bí kíp ngăn chặn chargeback POD hoàn hảo bài viết vừa chia sẻ, MMOvinhome hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công cho cửa hàng POD của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ clone design chuyên nghiệp của MMOvinhome, anh em có thể truy cập tại đây.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ thiết kế chất lượng

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan