POD Dropshipping với POD và Dropshipping có gì khác nhau?

Đây chắc chắn là những thuật ngữ chuyên nganh không còn quá xa lạ với anh em kinh doanh lĩnh vực POD, Dropshipping. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được thuật ngữ POD Dropshipping là gì? Có gì khác biệt với POD và Dropshipping. Để tìm hiểu cho các vấn đề trên, MMOvinhome mời các bạn tham khảo bào viết dưới đây!

POD, Dropshipping là gì?

POD là từ viết tắt cho Print On Demand, là một hình thức kinh doanh bán hàng. Qua đó, người kinh doanh sẽ thiết kế lên các sản phẩm kinh doanh của mình, và đặt in lên những sản phẩm đó khi có đơn hàng. Những sản phẩm tùy này sẽ chỉnh thiết kế tương đối đa dạng, gồm: áo thun, áo hoodie, túi tote, cốc sứ, ốp lưng điện thoại, tranh, mũ, tất,… Những mặt hàng này được thiết kế nổi bật, bắt mắt, thể hiện được cá tính riêng đang được nhiều người ưa chuộng.

pod-dropshipping-voi-pod-va-dropshipping
POD, Dropshipping là gì?

Dropshipping là hình thức kinh doanh không tồn kho, qua đó anh em seller sẽ không mua trước sản phẩm về mà đưa trước sản phẩm của mình lên các kênh bán, và chờ có đơn hàng từ khách rồi mới đặt từ nhà cung cấp. POD chính là 1 hình thức được phát triển từ dropshipping nên hiện tại chúng thường được đi đôi với nhau khi bàn về lĩnh vực bán hàng TMĐT.

POD Dropshipping là gì?

POD và Dropshipping là khái niệm được nhắc đến với tần suất ngày một nhiều. Kết hợp giữa thuật ngữ POD và Dropshipping thì anh em có thể sáng tạo thiết kế, và tự bán chúng trên các trang website hay fanpage của mình. Khi có đơn hàng, anh em sẽ ủy quyền cho bên thứ ba tiến hành in ấn sản phẩm, và giao trực tiếp đến khách hàng của mình. Nhờ đó, anh em có thể mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

pod-dropshipping
POD Dropshipping là gì?

Bằng việc anh em kết hợp hai lĩnh vực kinh doanh này, anh em sẽ có thể tiết kiệm tối đa các chi phí đầu tư cũng như hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro. Tất cả những gì anh em cần phải làm là thiết kế gian hàng và marketing, bán hàng. Anh em không cần phải can thiệp hết vào quá trình lưu kho, hàng tồn kho hay quá trình sản xuất vận chuyển hàng hóa.

Đặc biệt, đối với lĩnh vực POD và Dropshipping kết hợp sẽ rất phù hợp với những anh em muốn kinh doanh nhưng lại chưa có nhiều vốn hoặc muốn kiếm thêm thu nhập cho mình.

Phân biệt POD Dropshipping khác gì với Dropshipping thông thường

Nhiều anh em thường cho rằng Dropshipping và POD Dropshipping không có điểm gì khác biệt. Thực tế, khi so sánh giữa 2 mô hình này với nhau, anh em sẽ nhận thấy sự khác biệt:

  • Dropshipping: Seller sẽ hợp tác với các đối tác Dropshipping để tiến hành sản xuất và lưu trữ sản phẩm. Khi có khách đặt hàng, seller sẽ chuyển thông tin đến Dropshipping. Dropshipping sẽ trực tiếp đóng gói các sản phẩm đã làm và giao sản phẩm tới khách hàng trên danh nghĩa của seller.
  • POD và Dropshipping: Seller có thể tự thiết kế các sản phẩm và tự bán những sản phẩm này trên các kênh bán hàng online của mình. Cụ thể như Facebook hoặc trang website. Khi có khách đặt hàng, seller sẽ gửi bản thiết kế đến một bên thứ 3 để sản xuất. Cuối cùng, bên thứ 3 này sẽ trực tiếp phụ trách luôn việc giao sản phẩm.
dropshipping la gi 1
Phân biệt POD Dropshipping khác gì với Dropshipping thông thường

Chính nhờ vào sự kết hợp này mà quy trình kinh doanh POD và Dropshipping của anh em trở nên đơn giản hơn và cũng dễ mở rộng quy mô kinh doanh hơn. Vậy nên, anh em có thể tin rằng mô hình này sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]