Vì sao anh em nên sử dụng cổng thanh toán stripe?

Nên dùng cổng thanh toán nào luôn là một câu hỏi khiến nhiều chủ các sàn thương mại điện tử bối rối. Trước đây, thông thường anh em sẽ mặc định dùng Paypal. Tuy nhiên, với sự phát triển công nghệ và nhiều tính năng vượt trội, Stripe đang dần được nhiều người dùng  lựa chọn thay thế Paypal. Vậy vì sao anh em nên sử dụng cổng thanh toán stripe?

Vì sao anh em nên sử dụng cổng thanh toán stripe?

Dưới đây là chi tiết các lý do:

Dễ dàng kiểm tra

Anh em có thể kiểm tra dễ dàng các giao dịch bằng tài khoản thực của mình chỉ bằng cách nhấp vào nút kiểm tra có trong cổng. Trong khi với một số cổng thanh toán khác như Paypal, anh em phải đăng ký thêm tài khoản sandbox. Chuyển đổi qua lại giữa các sandbox và các tài khoản trực tiếp sẽ có thể gây bất tiện. Quá trình rắc rối có thể làm cho anh em dễ bị nhầm lẫn.

vi-sao-anh-em-nen-su-dung-cong-thanh-toan-stripe
Sử dụng Stripe có thể dễ dàng kiểm tra giao dịch

Không cần phải có tài khoản người bán

Nếu anh em đang điều hành một doanh nghiệp, và cần liên hệ với ngân hàng của mình đăng ký tạo tài khoản người bán để nhận tiền thanh toán từ khách hàng. Nhưng với stripe mọi thứ sẽ đơn giản hơn. Bởi vì, đây là công cụ dùng để tổng hợp tài khoản người bán nên anh em chỉ cần đăng ký mở tài khoản Stripe là có thể nhận thanh toán ngay.

Định giá rõ ràng, minh bạch

Hiện nay, Stripe đưa ra chính sách giá vô cùng rõ ràng: 2,9% cộng 30c (đối với thẻ Hoa Kỳ) và 1,4% cộng 20p (thẻ châu Âu) và 2,9% cộng 20p (thẻ không phải châu Âu). Đối với Paypal, chi phí này sẽ cao hơn và có thêm phí dịch vụ. Trong khi đó, chính sách cổng thanh toán Stripe rõ ràng hơn nhiều với các chi phí trả trước, và hầu hết những dịch vụ bổ sung đều được miễn phí.

Cổng thanh toán Stripe đưa ra các cấu trúc chi phí biến đổi theo từng mô hình định giá dựa trên các giao dịch. Điều này giúp ích rất nhiều cho anh em, nếu anh em mới bắt đầu kinh doanh mà không có khách hàng, doanh thu.

vi-sao-anh-em-nen-su-dung-cong-thanh-toan-stripe-1
Strip cũng cấp chính sách định giá rõ ràng, minh bạch

Bảo mật thông tin thanh toán

Đây là một điều bắt buộc chắc chắn phải có đối với bất kỳ cổng thanh toán nào. Bởi vì, chúng ta đang thảo luận về tiền. Stripe cung cấp cho anh em nhiều phương pháp thu thập dữ liệu thẻ khác nhau, cụ thể như là Element, Express checkout và Stripe.js

Stripe.js

Cho phép anh em đặt hình thức thanh toán phù hợp trên trang web của mình mà không cần lưu trữ chi tiết thanh toán của khách hàng trên máy chủ của mình. Tất cả những thông tin thanh toán cũng sẽ được hệ thống gửi trực tiếp đến máy chủ của Stripe. Điều này giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, duy trì được trải nghiệm mua sắm nhất quán, an tâm vì thông tin mình được bảo mật.

Hỗ trợ anh em lập kế hoạch đăng ký. Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp đăng ký thuê cổng thanh toán stripe cho doanh nghiệp của mình để tăng lợi thế cạnh tranh.

Tất cả các thông tin thanh toán của khách hàng sẽ được gửi trực tiếp đến Stripe, thay vì được chuyển đến máy chủ người bán. Do đó, thuê cổng thanh toán Stripe cung cấp cho anh em một số lợi ích như:

  • Giảm phạm vi PCI của anh em vì dữ liệu thanh toán của các khách hàng đã được cổng Stripe và trên máy chủ của Stripe lưu trữ và xử lý thông tin. Không có bất kỳ dữ liệu thẻ nhạy cảm nào của khách hàng vào máy chủ của người bán.
  • Bảo mật thông tin được cải thiện vì các thông tin được gửi trực tiếp đến máy chủ của stripe, nên sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu thẻ của khách hàng.

Bảo mật 3D

Với chức năng thông minh này, khách hàng thanh toán khi mua hàng sẽ trả lời thêm một câu hỏi mà chỉ họ mới biết. Câu trả lời này sẽ nằm trong một trang bảo mật khác. Điều này sẽ đảm bảo rằng các tin tặc không thể đánh cắp tất cả những thông tin thẻ từ khách hàng và thực hiện các thanh toán từ thẻ bị đánh cắp.

  • Thẻ đã lưu

Đối với thẻ đã lưu, khách hàng chỉ cần điền các thông tin chi tiết về thẻ của mình một lần và mọi thứ sẽ được đặt ở chế độ tự động.

  • Mã hóa

Với token hóa, thông tin về thẻ của khách hàng sẽ trở thành một mã thông báo được sử dụng một lần để ngăn chặn các tin tặc dùng chúng để mua hàng.

Thiết kế có thể tùy chỉnh

Một điểm yếu mà các cổng thanh toán hiện nay đó là, anh em không thể tùy chỉnh các giao diện của trang đích. Điều này có thể sẽ gây nhầm lẫn cho các khách hàng và làm gián đoạn trải nghiệm khi mua sắm của họ. Với Stripe Element, anh em có khả năng tùy chỉnh và trang trí hình thức thanh toán của mình để tạo ra trải nghiệm về thương hiệu nhất quán cho khách hàng.

Thanh toán di động

Ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn thanh toán trực tuyến bằng các thiết bị di động thông minh của mình. Một cổng thanh toán thân thiện sẽ hỗ trợ thanh toán đầy đủ trên các thiết bị di động theo mặc định. Hiện nay, Stripe đã hỗ trợ tích hợp với app Apple Pay , vốn đang ngày càng trở nên phổ biến đối với những người dùng điện thoại thông minh.

vi-sao-anh-em-nen-su-dung-cong-thanh-toan-stripe.
Thanh toán bằng di động dễ dàng

Chống gian lận thông minh

Stripe sử dụng bộ công cụ radar lọc thanh toán thông minh. Bằng cách sử dụng này, cổng thanh toán Stripe có thể nhận ra các mẫu thanh toán bất thường và chặn chúng để bảo vệ anh em khỏi các hành vi gian lận và bồi hoàn.

Trên đây là những lý do Vì sao anh em nên sử dụng cổng thanh toán stripe? MMOvinhome hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cập nhật giúp anh em có được cho mình sự lựa chọn phù hợp.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ thuê cổng stripe, paypal của MMOvinhome anh có thể tham khảo tại đây.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ cho thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]