Cách tăng doanh thu cho cửa hàng POD bằng thủ thuật tâm lý

Để cửa hàng POD của bạn thu hút được nhiều khách hàng, ngoài việc thiết kế nhiều mẫu thú vị, thì cũng cần quan tâm đến tâm lý của họ. Khi bạn hiểu được tâm lý khách hàng, bạn sẽ biết được họ cần gì, muốn gì. Để có thể nắm được điều này, MMOvinhome mời bạn tham khảo bài viết Cách tăng doanh thu cho cửa hàng POD bằng thủ thuật tâm lý.

Cách tăng doanh thu cho cửa hàng POD bằng thủ thuật tâm lý

Dưới đây là chi tiết các thủ thuật tâm lý giúp bạn thấu hiểu khách hàng, tăng doanh thu cho cửa hàng POD của mình hiệu quả:

Expiration timer

Theo khảo sát 88% các shopper nghiên cứu sản phẩm trước khi ra quyết định mua hàng. Họ sẽ so sánh các mặt hàng, đọc những bài review, và tìm kiếm những deal tốt hơn. Khi quá trình nghiên cứu của họ bị kéo dài. Họ có thể mất hứng thú với sản phẩm của bạn.

tang-doanh-thu-cho-cua-hang-pod
Cách tăng doanh thu cho cửa hàng POD bằng thủ thuật tâm lý

Để ngăn chặn vấn đề này, bạn có thể tạo cảm giác khẩn cấp tâm lý trên store của mình. Thực hiện bằng cách công bố thời gian sẽ hết hạn giảm giá . Sự khẩn cấp này sẽ đánh vào tâm lý bốc đồng của khách hàng.

Ngụ ý nhằm mục đích thuyết phục khách hành động, hãy ra quyết định mua ngay. Công bố này có thể giúp hiển thị dưới dạng các bộ hẹn giờ đếm ngược thời gian hết hạn hàng giảm giá, đặt ngay ở trang chủ, hoặc trực tiếp trên các trang sản phẩm, hoặc hiển thị trong email quảng cáo cửa hàng, email abandoned cart,…

Limited stock products

Bạn hãy nhớ rằng, nỗi sợ mất mát của con người lớn hơn nhiều so với mong muốn đạt được thứ gì đó. Bằng cách sử dụng thủ thuật tâm lý ‘Limited Stock’, thông báo số lượng hàng trong kho còn giới hạn, các bạn sẽ tạo ra cho họ cảm giác cấp bách thông qua sự khan hiếm.

tang-doanh-thu-cho-cua-hang-pod
Cách tăng doanh thu cho cửa hàng POD bằng thủ thuật tâm lý

Một sản phẩm sẽ trở nên hấp dẫn hơn cùng dòng chữ ‘Only 2 items left’ sẽ dễ dàng đưa khách của bạn vào tình trạng FOMO – nỗi sợ bị bỏ lỡ, kích thích các khách hàng chú ý hơn vào sản phẩm, và họ ra quyết định mua nhanh chóng hơn.

Vì tính chất kinh doanh của ngành POD, các bạn nên thực tế khi sản xuất sẽ ít gặp  những vấn đề về stock. Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng chiến dịch LIMITED STOCK này, hãy đảm bảo các sản phẩm này thực sự là LIMITED. Hãy tạo ra các rule và giữ đúng theo rule mình đặt ra, xây dựng một niềm tin vững chắc và sự phát triển lâu dài cho store và brand POD của mình!

Cross-selling

Thực tế, nhiều sản phẩm trưng bày trông sẽ tuyệt và thu hút hơn khi được kết hợp cùng nhau. Ví dụ như bộ đôi áo hoodie đi cặp với facemask, mug cùng square pillow, bộ đôi couple t-shirt, hay áo cho các thành viên trong gia đình, etc.

Tuy nhiên, khách hàng họ thường sẽ không tự cảm thấy được những món đồ tương đồng đó trên store với vô vàn sản phẩm của bạn. Do đó, bạn hãy kích thích vào cross-sell trên cửa hàng POD của mình bằng những ý tưởng ‘gói sản phẩm’.

tang-doanh-thu-cho-cua-hang-pod
Cách tăng doanh thu cho cửa hàng POD bằng thủ thuật tâm lý

Tạo các design tương đồng cho nhiều sản phẩm khác nhau, thêm các sản phẩm đó trong gói vào cùng 1 camp để chúng có thể hiển thị trên cùng 1 link sản phẩm. Bên cạnh đó cũng cần sử dụng tính năng Bundle Discount để kích thích khách hàng mua thêm hàng trong ‘gói sản phẩm’.

Điều quan trọng nhất là, bạn cần phải xác định được các sản phẩm nào có thể cần để bổ sung cho nhau và đưa vào chung cùng 1 gói sản phẩm. Bằng sự kết hợp này, các bạn có thể sẽ giúp khách hàng của mình mua hàng một cách khôn ngoan hơn, đồng thời, tăng AOV và interest cho cửa hàng POD của mình.

Up-selling

Tương tự với chiến thuật Cross-selling, Upselling giúp các bạn gia tăng AOV từ cùng 1 khách hàng. Khi các khách hàng đã sẵn sàng chi trả mua 1 món đồ, các bạn có thể offer họ thêm 1 phiên bản tốt hơn, hoặc 1 tính năng nào đó  bổ sung upgrade cho sản phẩm đó.

tang-doanh-thu-cho-cua-hang-pod-1
Cách tăng doanh thu cho cửa hàng POD bằng thủ thuật tâm lý

Ví dụ, những sản phẩm trang sức message card được mặc định sẽ đi cùng với Standard Box, khi bật sẵn tính năng Luxury Box, nhiều khách hàng của bạn sẽ sẵn sàng chi thêm tiền cho Luxury Box để nâng cao thêm giá trị món quà của mình.

Free shipping

Trong một cuộc khảo sát gần đây chúng tôi thu thập được về xu hướng shopping online ở US. Trong đó có 48% người được hỏi cho biết họ đã thêm những mặt hàng vào giỏ hàng để đủ điều kiện chấp nhận giao hàng miễn phí. Bên cạnh đó, có 44% người cho biết họ đã chọn tùy chọn điều kiện giao hàng chậm nhất vì nó miễn phí.

Theo đó, về cốt lõi, việc giao hàng miễn phí sẽ được thiết kế để điều hướng logic của khách hàng bằng cảm xúc, tâm lý. Điều này thôi thúc họ xem xét lại việc mua thêm những mặt hàng mà họ cảm thấy không cần thiết lắm.

Hãy nhớ rằng, các bạn không thực sự sẽ cần cung cấp giao hàng miễn phí, bạn đang điều chỉnh mức giá của mình để khiến các khách hàng quan tâm hơn đến việc mua hàng. Và bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem có nên sử dụng việc Free Shipping như một đặc quyền vĩnh viễn, hay bạn chỉ sử dụng nó cho những chương trình khuyến mãi.

Áp dụng mã Free Shipping trong một thời gian dài sẽ rất tốt cho việc giữ chân khách hàng, và xây dựng được lòng trung thành của họ với thương hiệu, trong khi bạn chỉ có thể áp dụng một số chiến dịch ngắn hạn sẽ rất giúp ích cho việc thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Với những chiến thuật tâm lý trên, MMOvinhome hy vọng bạn có thể biết cách vận dụng để tăng doanh thu cho cửa hàng POD của mình hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Clone Design của MMOvinhome, quý khách hàng có thể truy cập tại đây.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]