8 bước mở cửa hàng kinh doanh POD cho người mới bắt đầu

Để mở cửa hàng kinh doanh POD đúng quy trình các bước không phải là điều dễ dàng. Điều này đặc biệt trở nên khó khăn hơn đối với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Để tìm hiểu chi tiết các bước mở cửa hàng kinh doanh POD cho người mới bắt đầu, MMOvinhome mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây!

8 bước mở cửa hàng kinh doanh POD cho người mới bắt đầu

mo-cua-hang-kinh-doanh-pod
8 bước mở cửa hàng kinh doanh POD cho người mới bắt đầu

Print-On-Demand chính là một mô hình khởi nghiệp không còn quá xa lạ, giúp đưa các sản phẩm độc đáo, chất lượng đến với nhiều khách hàng. Và dưới đây là chi tiết những bước thực hiện cơ bản của một doanh nghiệp POD:

Bước 1: Chọn Niche

Bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu và xác định rõ niche phù hợp mong muốn của mình, để tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng. Bạn không nên vội vàng ở phần này! Chỉ khi bạn đã hiểu rõ về niche mình chọn và khách hàng mục tiêu, thì lúc đó, bạn mới sẵn sàng để lên các mẫu thiết kế.

Bước 2: Tạo Design

Bạn có thể tự design mẫu riêng và sử dụng các design của chính mình, hoặc thuê/mua design từ những team bên ngoài.  Nếu không, bạn vẫn có thể lấy trực tiếp các designs tại website của MMOvinhome về domain của mình để bán.

mo-cua-hang-kinh-doanh-pod
Tạo Design

Bước 3: Chuẩn bị design

Sau khi các bạn đã đầu tư vào những design tuyệt vời, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây để đảm bảo chất lượng của design khi được in ra:

  • Độ phân giải là 300 DPI
  • Save design có đuôi PNG – đặc biệt với những design transparency.
  • Tuân theo chuẩn các template design của nhà cung cấp đưa ra

Bước 4: Setup store

Khi các mẫu design đã sẵn sàng, bạn hãy setup store của mình và publish design. Để setup store, các bạn có thể liên hệ support MMOvinhome để được hỗ trợ.

Bước 5: Chọn và publish sản phẩm

Có rất nhiều mẫu sản phẩm khác nhau để các bạn có thể đưa design của mình lên. Và với ngành POD này, bạn có thể thoải mái tự do thay đổi collection các sản phẩm, tùy chọn kích thước ảnh, tùy chỉnh vị trí thiết kế trên sản phẩm, và tự do set giá phù hợp để đảm bảo mức lợi nhuận mong muốn.

mo-cua-hang-kinh-doanh-pod
Chọn và publish sản phẩm

Bước 6: Promote sản phẩm

Đây là công việc vô cùng thiết yếu để đưa các sản phẩm của bạn ra thị trường và tiếp cận được đến nhiều khách hàng. Hãy đảm bảo, bạn đã chia sẻ các hình ảnh sản phẩm của mình lên nhiều kênh social media, đầu tư cho cả organic và paid traffic. 

Bước 7: Xử lý đơn hàng

Khi các khách hàng mua hàng, đơn hàng về, nhà cung cấp dịch vụ POD như MMOvinhome sẽ nhận đơn, tiến hành in sản phẩm, đóng gói, và gửi trực tiếp đến khách hàng. 

Bước 8: Lợi nhuận

Với mỗi sản phẩm được bán đi, bạn sẽ nhận được một phần lợi nhuận.

Bài viết trên là về 8 bước mở cửa hàng kinh doanh POD cho người mới bắt đầu. MMOvinhome hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ cập nhật thêm được nhiều kiến thức hữu ích.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]