Kinh doanh POD trên Amazon hấp dẫn ra sao?

Như anh em đã biết, Amazon là một website thương mại điện tử đứng đầu thế giới giúp các seller tiếp cận tới hàng triệu người mua mỗi ngày. Qua đó, anh em có thể thấy đây là một thị trường kinh doanh màu mỡ với nhiều cơ hội chốt đơn khủng. Để biết thêm kinh doanh POD trên Amazon hấp dẫn ra sao? Hãy cùng MMOvinhome tham khảo bài viết sau!

1. Amazon và POD là gì?

Tìm hiểu về Amazon

Đây là một công ty về công nghệ đa quốc gia của Mỹ. Hoạt động chủ yếu tập trung vào các điện toán đám mây, truyền phát thông tin kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo và về thương mại điện tử. Công ty này được xem là một trong các công ty công nghệ Big Four hàng đầu cùng với Google, Apple và Facebook.

kinh-doanh-pod-tren-amazon
Amazon và POD là gì?

Có thể nói, Amazon như là một trung tâm thương mại online nơi mà anh em có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm khác nhau như: Mỹ phẩm, quần áo, đồ dùng gia đình, giày dép, máy tính, đĩa CD, đồ chơi,… Chúng ta gần như có thể mua bất cứ thứ gì trên Amazon. 

Amazon được nhiều nhiều người kinh doanh nhận định là một mảnh đất màu mỡ giúp chúng ta phát triển hoạt động kinh doanh. Nếu có sự đầu tư thời gian, vốn, chăm chỉ và công sức cho cửa hàng kinh doanh POD trên Amazon của mình là anh em đã có thể “dắt túi” một khoản doanh thu ổn định, không cần phải tốn thêm các chi phí như tiền thuê mặt bằng, hay kho chứa hàng hóa, thuê nhân viên,…

Tìm hiểu Print on Demand (POD)

Print On Demand (POD) là việc in ấn theo yêu cầu. Anh em là người bán hàng. Mình đăng bán các sản phẩm theo thiết kế anh em tạo ra và đăng bán chúng. Khi có đơn hàng, sẽ có bên dịch vụ fulfillment đảm nhiệm việc sản xuất và vận chuyển hàng hóa đến khách hàng.

POD là lĩnh vực kinh doanh đơn giản, ít rủi ro và anh em không cần phải có sẵn hàng trong kho, chỉ cần có một ít vốn để bắt đầu nhưng nó mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Bạn có thể bắt đầu với việc kinh doanh POD trên Amazon.

kinh-doanh-pod-tren-amazon-1
Kinh doanh POD trên Amazon hấp dẫn ra sao?

2. Một số hình thức kiếm tiền trên Amazon

Merch by Amazon

Merch by Amazon hay gọi tắt là Merch. Khi tham gia vào Merch, anh em chỉ cần đăng các mẫu thiết kế, chọn màu áo mong muốn và quyết định giá bán. Hệ thống Amazon sẽ thực hiện khâu sản xuất, đóng gói và vận chuyển áo cho khách.

Merch sẽ không tính phí khi đăng ký tài khoản cũng như phí dịch vụ duy trì hàng tháng. Với mỗi sản phẩm được bán ra, anh em sẽ nhận được tiền từ bản quyền cho thiết kế của mình.

kinh-doanh-pod-tren-amazon
Một số hình thức kiếm tiền trên Amazon

Amazon Affiliate

Đây là chương trình chuyên tiếp thị online của Amazon, nó có tên gọi chính thức là Amazon Associate. Với chương trình này anh em có thể tham gia tiếp thị, quảng bá những sản phẩm đang kinh doanh trên Amazon, và sẽ nhận được mức hoa hồng dao động từ 4% đến 15% cho mỗi đơn hàng anh em tiếp thị thành công.

Nguyên tắc chính trong tính hoa hồng của Amazon là anh em bán càng nhiều mặt hàng thì tỷ lệ hoa hồng anh em nhận được sẽ càng cao.

FBA – Fulfillment by Amazon

Đây chính là hình thức anh em seller sử dụng dịch vụ fulfillment của Amazon. Cụ thể là các seller sẽ thực hiện  việc đăng bán các sản phẩm, đồng thời họ sẽ gửi hàng sang kho của Amazon. Khi có đơn, Amazon sẽ trực tiếp đóng gói, giao hàng và chăm sóc các khách hàng. Tuy nhiên, các seller sẽ phải trả cho Amazon cũng khá nhiều loại phí như phí lưu kho, phí vận chuyển, hay phí đổi trả hàng,…

FBM – Fulfillment by Merchant

FBM là hình thức anh em seller tự xử lý quá trình fulfillment từ A đến Z, hoặc thuê bên thứ 3 để thực hiện quá trình fulfillment này (mà không phải là Amazon).

Có 2 hình thức FBM: 

  • Kiểu truyền thống: Anh em seller sẽ trữ hàng ở kho của mình, sau đó tự xử lý quá trình fulfillment.
  • Dropshipping: Seller không có hàng trong kho. Khi họ có đơn hàng, seller sẽ sử dụng các dịch vụ fulfillment của bên thứ 3, không phải Amazon. 

Sản phẩm có sẵn: Khi có đơn hàng, bên chịu trách dịch vụ fulfillment sẽ đứng ra chịu trách nhiệm về vận chuyển các sản phẩm đến cho khách hàng.  

Sản phẩm Print On Demand: Khi có đơn hàng, bên phụ trách dịch vụ fulfillment họ sẽ chịu trách nhiệm sản xuất và vận chuyển các sản phẩm đến cho khách hàng.

3. Kinh doanh POD trên Amazon hấp dẫn ra sao?

Amazon.com là một trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay với 2.1 tỷ lượt truy cập/tháng. 47% người mua hàng online bắt đầu trên Amazon trước khi họ tìm kiếm bất cứ nơi nào khác (Statista, 2020). Qua đó có thể thấy, việc kinh doanh POD trên Amazon vô cùng hấp dẫn.

kinh-doanh-pod-tren-amazon-2
Kinh doanh POD trên Amazon hấp dẫn ra sao?

Vì thế, sẽ có nhiều lợi ích không thể bỏ qua khi kinh doanh POD trên Amazon:

  • Có sẵn nguồn khách hàng khổng lồ từ khắp mọi nơi trên thế giới: Amazon là một trong các marketplace lớn nhất với hơn 244 triệu người dùng đăng ký tài khoản. 89% những người mua đồng ý rằng họ có nhiều khả năng chi trả các sản phẩm mua từ Amazon hơn những trang thương mại điện tử khác (Feedvisor, 2019).
  • Tối ưu các trải nghiệm mua sắm: Hệ thống Amazon đã thành công trong việc tạo ra cho khách hàng trải nghiệm mua sắm online cực dễ dàng và an toàn cho mọi khách hàng. Có nhiều khách hàng của Amazon tại Mỹ, họ sẵn sàng chi trả 99 đô la một năm để được tham gia vào dịch vụ Amazon Prime. Số lượng các thành viên Amazon Prime hiện tại đã đạt hơn 100 triệu, và con số này vẫn chưa dừng lại.
  • Nâng cao uy tín, chất lượng cho thương hiệu của bạn: Mọi khách hàng đều sẽ có chung tâm lý: Những mặt hàng bán trên Amazon đều là hàng chất lượng. Bởi vì các sản phẩm muốn đưa lên Amazon đều phải trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt. Để đảm bảo an toàn cho người dùng. Thế nên,các doanh nghiệp khi đưa sản phẩm kinh doanh của mình lên Amazon đồng nghĩa với việc vị thế thương hiệu kinh doanh POD trên Amazon của mình  được khẳng định.
  • Nhiều cơ hội mở rộng và phát triển kinh doanh: Amazon sở hữu 18 website trên nhiều thị trường lớn như Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật, hay Ấn Độ,… Tính đến thời điểm hiện tại, Amazon đã có mặt ở hơn 185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thống kê, cứ 3 người Mỹ thì sẽ có 1 người thường xuyên chọn mua hàng trên Amazon. 

Bài viết trên đây là về Kinh doanh POD trên Amazon hấp dẫn ra sao? MMOvinhome hy vọng qua bài viết trên bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nếu anh em có nhu cầu Clone Design các sản phẩm của mình có thể tham khảo thông tin  dịch vụ của MMOvinhome tại đây.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]