8+ niches POD tiềm năng trong năm nay

Các khách hàng họ sẽ yêu thích một thứ gì đó. Do đó, khi kinh doanh bạn cần thấu hiểu được nhu cầu của họ để tạo ngách phù hợp mới có thể buôn bán hiệu quả. Vậy các niches POD tiềm năng trong năm nay là những gì?

Hãy cùng MMOvinhome tham khảo bài viết sau!

niches-pod-tiem-nang
8+ ngách POD tiềm năng

1. Thị trường ngách POD là gì?

Thị trường ngách POD là một phân đoạn nhỏ của thị trường. Thông thường trong những thị trường ngách POD, lợi thế cạnh tranh chính là sự độc đáo và chất lượng các sản phẩm, không phải giá thành. Trong việc kinh doanh ngành in theo yêu cầu, một thị trường ngách POD tốt nhất cần phải có:

  • Nhu cầu về các sản phẩm đủ lớn
  • Dễ dàng tìm kiếm nguồn khách hàng trực tuyến
  • Có cộng đồng quan tâm, các trang web, nhóm, diễn đàn….
  • Cụ thể

2. 8+ niches POD tiềm năng trong năm nay bạn có thể đầu tư

Đi bộ đường dài- Hiking

‘Hiking’- đi bộ đường dài là một trong những hoạt động ngoài trời phổ biến. Ngách này rộng hơn là bạn nghĩ đó. Hiking có thể bao gồm đi bộ cắm trại, leo núi hoặc chỉ dùng để đi trên những con đường mòn ngắm khung cảnh đẹp.

Hay chỉ đơn giản là với những người yêu thích môn thể thao này, họ đều thích chuẩn bị chu đáo cho một chuyến của mình. Một chiếc áo có in các câu ‘quote’ thể hiện được sự yêu thích hiking hoặc các chiếc legging 3D là các sản phẩm tốt cho thị trường này.

niches-pod-tiem-nang-1
Ngách đi bộ đường dài- Hiking

Sức khỏe tinh thần- Mental health

Đây là một vấn đề ngày càng được nhiều người quan tâm và chú trọng. Có rất nhiều điều  khó khăn mà con người chúng ta phải đối mặt, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý bản thân của họ.

Do đó, Seller có thể vít các campaign sản phẩm sử dụng các hình ảnh, hay câu nói nhằm đồng cảm và cổ vũ tinh thần nhiệt huyết của khách hàng.

niches-pod-tiem-nang-3
Ngách sức khỏe tinh thần- Mental health

Dog- Chó

Động vật là một ngách bán được nhiều người lựa chọn khá phổ biến. Tuy nhiên, những chú chó vẫn là niche nổi bật, được yêu thích, quan tâm và tìm kiếm nhiều hơn. So sánh với một niche động vật khác cũng khá được yêu thích là mèo, so sánh chúng ta vẫn có thể thấy được sự chênh lệch đáng kể.

Một số giống chó được yêu thích nhất như: Labrador Retriever, French Bulldogs, German Shepherd Dogs…

niches-pod-tiem-nang-4
Ngách động vật

Tập thể hình- Gym

Những người có niềm đam mê tập thể hình thường họ rất tự hào về cơ thể của họ. Những thiết kế nói về động lực luyện tập sẽ rất phổ biến. Điều này sẽ đem đến cho các bạn cơ hội tốt để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời.

niches-pod-tiem-nang
Tập thể hình- Gym

Lính cứu hỏa- Fireman

Cứu hỏa chính là một trong những nghề được nhiều người tôn trọng nhất tại rất nhiều quốc gia. Đây là biểu tượng của sự dũng cảm, sẵn sàng giúp đỡ những người khác. Seller có thể thể hiện ngách này qua các hình ảnh như nước, lửa, động vật hoang dã và một số biểu tượng liên quan đến lính cứu hoả.

niches-pod-tiem-nang
Ngách lính cứu hỏa- Fireman

Yêu nước- Patriotic

Yêu nước là sự lựa chọn của rất nhiều người, điều đó giúp ngách Patriotic là một ngách bán tiềm năng.

Với mỗi đất nước khác nhau trên thế giới, bạn có thể dùng các biểu tượng nổi tiếng của đất nước đó. Trong trường hợp một quốc gia nào đó mà bạn nhắm tới có nhiều sự cạnh tranh, bạn có thể thu hẹp quy mô kinh doanh xuống một số thành phố lớn.

Pizza

Pizza là một trong các món ăn được nhiều người yêu thích nhất trên toàn thế giới, và cũng là ngách bán mà các bạn có thể dễ dàng sáng tạo. Bởi vì Pizza có rất nhiều các loại topping khác nhau.

Meme

Đây có thể được coi là ngách POD bán phổ biến lớn nhất, cũng là ngách POD bán cạnh tranh nhất trong ngành P.O.D. Nếu các bạn chăm chỉ lướt mạng xã hội, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những mẫu meme đang hot.

Tuy nhiên, người bán cũng cần phải phân loại và đánh giá trước khi đưa các meme vào thiết kế sản phẩm của mình. Có một số meme chỉ có thể hot trong một thời gian nhất định. Nhiều meme cũng có thể die nhanh như khi chúng xuất hiện.

2. Lưu ý khi chọn các niches POD tiềm năng

Mặc dù hiện nay có rất nhiều ngách bán hàng nổi tiếng, nhưng cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ rất cạnh tranh. Do đó, các Seller chắc hẳn sẽ thấy khá nhiều thiết kế tương tự hoặc trùng lặp nhau.

Seller cần trình bày ý tưởng chi tiết của mình theo nhiều cách khác nhau để thu hút những tệp khách hàng khác nhau.

Ví dụ: Một chiếc áo có hình chú chó cực đáng yêu với màu sắc sặc sỡ dành cho phụ nữ. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi thiết kế thành các chú chó lớn hơn với màu sắc tối hơn để thu hút nam giới.

Bài viết trên là về 8+ niches POD tiềm năng trong năm nay. MMovinhome hy vọng qua bài viết trên bạn có thể lựa chọn cho mình một ngách POD tiềm năng, phù hợp.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]