Các thông báo Stripe bị lỗi thường gặp trong Dropshipping

Khi thanh toán qua cổng stripe chắc hẳn đôi lần bạn nhận được thông báo lỗi từ cổng, sau đó một mã sẽ hiện ra. Đối với những ai mới sử dụng, điều này có thể khiến họ gặp một số khó khăn. Bài viết này này sẽ cung cấp một số thông báo một số Stripe bị lỗi phổ biến trong Dropshipping, để các bạn có thể giúp khách hàng của bạn hiểu và giải quyết vấn đề.

Trong thông báo stripe bị lỗi, với mỗi thông báo lỗi sẽ được hiển thị ở trang web dropshipping, sẽ có một mã tương ứng từ cổng thanh toán Stripe với nội dung rõ ràng hơn.

Một số thông báo Stripe bị lỗi phổ biến trong Dropshipping

stripe-bi-loi
Một số thông báo Stripe bị lỗi phổ biến trong Dropshipping

Stripe bị lỗi: Số thẻ không chính xác

Lỗi này tương ứng với thông báo incorrect_number và nó thường xảy ra do số thẻ của bạn được nhập sai. Lỗi này thông báo rất cụ thể. Để khắc phục bạn hãy thử một thẻ khác.

Stripe bị lỗi: Số thẻ tín dụng hợp lệ

Với lỗi này bạn sẽ nhận được thông báo tương ứng với invalid_number, và nó thường có nghĩa là số thẻ tín dụng của bạn chưa được nhập chính xác. Lỗi này cũng thông báo rất cụ thể và phổ biến. Để khắc phục bạn hãy kiểm tra và nhập lại

Stripe bị lỗi: Tháng hết hạn của thẻ tín dụng không hợp lệ

Với lỗi này bạn sẽ nhận được thông báo tương ứng với invalid_expiry_month, và thông báo chỉ ra rằng tháng hết hạn cho thẻ tín dụng là không hợp lệ. Bạn hãy kiểm tra ngày hết hạn hoặc sử dụng một thẻ khác.

cac-thong-bao-stripe-bi-loi
Thông báo Stripe bị lỗi thường gặp

Stripe bị lỗi: Năm hết hạn của thẻ tín dụng không hợp lệ

Lỗi này tương ứng với thông báo invalid_expiry_year và chỉ ra rằng năm hết hạn cho thẻ tín dụng bạn nhập không hợp lệ. Kiểm tra lại ngày hết hạn hoặc có thể sử dụng một thẻ khác.

Stripe bị lỗi: Mã bảo mật của thẻ không hợp lệ

Lỗi này tương ứng với thông báo invalid_cvc và chỉ ra rằng mã CVC của thẻ được nhập không hợp lệ. Kiểm tra lại CVC hoặc có thể sử dụng một thẻ khác.

Stripe bị lỗi: Thẻ đã hết hạn

Lỗi này tương ứng với thông báo expired_card và thường nó có nghĩa là thẻ đã hết hạn. Đôi khi, nó sẽ trả về lỗi stripe này cho một thẻ test (ví dụ 4242 4242 4242 4242).

Lỗi Stripe với: Mã bảo mật của thẻ tín dụng không chính xác

Lỗi này tương ứng với thông báo incorrect_cvc và có nghĩa là mã CVC không phải là mã đúng cho thẻ. Sự khác biệt giữa lỗi này và lỗi invalid_cvc là hệ thống cổng stripe đã thử mã và phát hiện ra mã không đúng. Trong khi lỗi thống báo invalid_cvc là hệ thống không nhập được mã này vì nó không hợp lệ.

Lỗi Stripe với: Mã zip của thẻ tín dụng không được xác thực

Lỗi này tương ứng với thông báo incorrect_zip và chỉ ra rằng hệ thống cổng stripe đã cố xác minh mã ZIP thanh toán, nhưng mã được nhập là không chính xác. Để giải quyết vấn đề này, xác minh lại mã ZIP hợp lệ từ cổng Stripe hoặc cung cấp ZIP chính xác cho thẻ.

Lỗi Stripe với: Thẻ tín dụng bị từ chối

Lỗi này tương ứng với thông báo card_declined và thường nó có nghĩa là thẻ đã bị từ chối. Việc từ chối thẻ này có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau và chúng được kích hoạt bởi ngân hàng phát hành hoặc nhà cung cấp thẻ. Thông thường thì cổng Stripe hoặc các thương nhân khác không được phép đưa ra lý do để từ chối thẻ. Lỗi này đôi khi cũng sẽ  xuất hiện thông báo lỗi đối với một thẻ test (ví dụ: 4242 4242 4242 4242).

Lỗi Stripe với: Không có thẻ tín dụng khi khách hàng đang giao dịch

Lỗi này tương ứng với thông báo missing và có nghĩa là khi website dropshipping của các bạn gửi giao dịch cho cổng Stripe, nó sẽ quét ID của khách hàng nhưng không tìm thấy thông tin của thẻ.

Do các API của cổng Stripe hoạt động, nó cần phải tạo một khách hàng mới. Điều này có thể sẽ xảy ra vì khá nhiều lý do (xóa thẻ tín dụng từ khách hàng theo cách thủ công, sử dụng các phiên bản cũ của API Stripe, v.v.) Cách khắc phục hiệu quả từ phía bạn là để đăng nhập vào giao diện quản trị của WordPress, và bạn hãy xóa ID khách hàng Stripe.

cac-thong-bao-stripe-bi-loi-1
Không có thẻ tín dụng khi khách hàng đang giao dịch

Lỗi Stripe với: Đã xảy ra lỗi trong khi xử lý thẻ

Lỗi này tương ứng với thông báo processing_error và đây cũng là lỗi chung nhất mà Stripe có thể sẽ trả về. Điều này có thể cũng có nghĩa là có nhiều vấn đề xảy ra hoặc nhà phát hành thẻ hoặc ngân hàng gặp sự cố, và trả lại lỗi mơ hồ cho cổng Stripe và Stripe theo sau nó bằng cách trả lại một lỗi mơ hồ nào đó cho khách hàng. Hãy thử một thẻ khác.

Lỗi Stripe với: Đã xảy ra lỗi do nhấn API quá nhanh. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn liên tục gặp phải lỗi này.

Lỗi này tương ứng với thông báo rate_limit và  có nghĩa là trang web của các bạn đã bị nhắm mục tiêu bởi một cuộc tấn công thẻ.

Bài viết trên đây là về Các thông báo Stripe bị lỗi thường gặp trong Dropshipping và các cách khắc phục đơn giản. MMOvinhome hy vọng sau bài này, bạn có thể nắm được nguyên nhân và trợ giúp các khách hàng của mình một cách nhanh nhất khi họ gặp vấn đề xảy ra.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]