Stripe hay Shopify Payment là lựa chọn tối ưu?

Cổng thanh toán Stripe hay Shopify Payment chính là cổng cho phép người dùng nhận thanh toán trực tiếp từ các khách hàng. Tuy nhiên, khác với Paypal và 2Checkout, tiền thu được sẽ bị giữ lại trong một khoảng thời gian (tối đa 21 ngày, điều này nhằm mục đích bảo vệ người mua) trước khi các bạn được phép rút tiền về ngân hàng địa phương.

Tuy nhiên, khi đăng ký cổng thanh toán vấn đề khiến nhiều người băn khoăn nhất đó là Stripe hay Shopify Payment là lựa chọn tối ưu? Để biết thêm chi tiết về điều này, MMOvinhome mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây!

Stripe hay Shopify Payment là lựa chọn tối ưu?

stripe-hay-shopify-payment.
Stripe vs Shopify Payment là lựa chọn tối ưu?

1. Stripe và Shopify payment có điểm nào tương tự nhau?

Stripe và Shopify payment đều cho phép các khách hàng có thể nhập trực tiếp thẻ thanh toán của mình tại trang Checkout thanh toán một cách đơn giản. Họ sẽ không bị chuyển hướng đến trang web của nhà cung cấp dịch vụ khác như Paypal và 2Checkout. Đây là một phần thu hút làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho gian hàng.

Thêm một điều tuyệt vời hơn nữa khiến nhiều nhiều người yêu thích đó là thời gian nhận tiền nhanh (từ 2 đến 7 ngày), việc này giúp cho họ có thể quay vòng vốn nhanh hơn rất nhiều.

stripe-hay-shopify-payment-1
Stripe và Shopify payment có điểm nào tương tự nhau?

2. Điểm khác nhau giữa cổng thanh toán Stripe và Shopify payment

Bên cạnh các điểm giống nhau kể trên thì giữa hai cổng thanh toán này cũng có một số sự khác biệt. Đó là:

 • Cổng Stripe có thể nhận thanh toán được ở nhiều nền tảng TMĐT: Shopify, Woocommerce, hay Wix…
 • Cổng Shopify payment chỉ hoạt động được trên mỗi nền tảng của Shopify.

Như vậy, nếu bạn xác định mình chỉ kinh doanh trên nền tảng Shopify thì bạn không cần nghĩ đến cổng Stripe. Ngược lại, nếu các bạn kinh doanh trên nhiều nền tảng thì cổng Stripe là lựa chọn tốt nhất. Do sự giới hạn này nên việc bạn đăng ký hay quản lý tài khoản Shopify Payment nó cũng đơn nhiều so với Stripe.

3. Một số đặc điểm của Stripe

Ưu điểm của cổng

 • Bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng: Cổng Stripe cung cấp cho người dùng khả năng tùy chỉnh cao, mang đến cho các bạn nhiều hình thức để chấp nhận thanh toán. Ví dụ  như triển khai các biểu mẫu thanh toán đã được tạo sẵn, tích hợp chúng với các phần mềm của bên thứ ba hoặc tạo ra các giải pháp khác bằng cách sử dụng những công cụ của nhà phát triển.
 • Phương thức được chấp nhận: Ngoài sử dụng thẻ tín dụng và các thẻ ghi nợ tiêu chuẩn, cổng Stripe còn cho phép các bạn chấp nhận sử dụng cổng thanh toán thông qua ngân hàng; mua trước và thanh toán sau…
 • Phạm vi sử dụng: Hiện nay cổng được chấp nhận ở hơn 30 quốc gia trên thế giới và hỗ trợ hơn 135 loại tiền tệ.
 • Các khoản phí minh bạch: Cổng Stripe sẽ không tính thêm phí hàng tháng và phí thiết lập. Chi phí giao dịch online cố định sẽ là 2,9% + 30 cents cho mỗi giao dịch nhận thanh toán trên trang các trang web bán hàng và các giao dịch trực tiếp có phí 2,7% + 5 cents cho mỗi lượt giao dịch.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng chất lượng: Để hỗ trợ người dùng tốt hơn, cổng cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24/7 thông qua chat, email và gọi điện thoại.
stripe-hay-shopify-payment-2
Chi tiết về cổng thanh toán Stripe mà bạn cần biết

Nhược điểm của cổng

 • Quá tập trung vào công nghệ: Do nhà cung cấp chủ yếu tập trung phát triển về công nghệ, nên cổng khá khó dùng đối với các nhà kinh doanh mới và không am hiểu công nghệ.
 • Chức năng của cổng hạn chế đối với thanh toán trực tiếp: Mặc dù các bạn có thể dùng cổng Stripe Terminal để chấp nhận các thanh toán trực tiếp nhưng cổng vẫn thiên về hỗ trợ việc thanh toán online hơn.

4. Shopify Payments có đặc điểm gì?

Ưu điểm Shopify Payments

 • Có thể tích hợp với Shopify: Shopify Payments được tích hợp sẵn trong nền tảng Shopify giúp các bạn nhanh chóng có thể nhận được thanh toán mà không cần phải đăng ký thêm và xác minh như những cổng thanh toán khác.
 • Thiết lập kết nối nhanh chóng và dễ dàng: Khi các bạn đã đăng ký ứng dụng Shopify, các bạn có thể nhanh chóng kích hoạt tài khoản của Shopify Payments của mình trong vài phút mà không cần phải am hiểu về kỹ thuật.
 • Minh bạch chi phí: Shopify sẽ tính phí theo một tỷ lệ cố định và phụ thuộc vào gói dịch vụ mà bạn đăng ký với Shopify.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Shopify cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua email và chat trực tiếp với tất cả các gói.
stripe-hay-shopify-payment-3
Shopify Payments có đặc điểm gì?

Nhược điểm

 • Giới hạn nền tảng sử dụng: Shopify Payments chỉ có thể dùng trên nền tảng Shopify.
 • Giới hạn quốc gia đăng ký: Shopify payment chỉ hỗ trợ cung cấp dịch vụ tại 17 quốc gia và khu vực.

5. Stripe và Shopify Payment có chi phí như thế nào?

Cả hai cổng thanh toán này đều có mức chi phí tương tự nhau và minh bạch về phương thức tính toán giao dịch. Tuy nhiên, chúng cũng có một số điểm khác biệt cụ thể như sau:

 

Cổng Stripe

Cổng Shopify payment

Phí hàng tháng Stripe sẽ không tính bất kỳ một khoản phí hàng tháng nào đối với các gói tiêu chuẩn mà bạn thường sử dụng. Shopify sẽ không tính thêm bất kỳ khoản phí hàng tháng nào đối với nền tảng Shopify Payments.

Tuy nhiên, các bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng cho dịch vụ thiết lập nền tảng và lưu trữ website.

Các gói đăng ký sẽ có mức giá như sau:

 • Gói Lite: $ 9/tháng.
 • Gói cơ bản: $ 29/tháng.
 • Gói Shopify: $ 79/tháng.
 • Gói nâng cao: $ 299 mỗi tháng.
 • Gói Shopify Plus: Bắt đầu từ mức 2.000 đô la/tháng hoặc dựa trên các báo giá cho những doanh nghiệp có doanh số bán hàng lớn.
Phí giao dịch 2,9% + 30 cents/giao dịch đối với thanh toán online (thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ).

0,8%/giao dịch với mức tối đa là $5 cho những khoản ghi nợ và chuyển khoản ngân hàng.

2,7% + 5 cents/giao dịch khi thanh toán trực tiếp.

Phương thức thanh toán trong nước và quốc tế sẽ có các mức phí khác nhau.

Sẽ phụ thuộc vào gói Shopify mà bạn sử dụng:

Gói Lite: 2,9% + 30 cents/giao dịch đối với thanh toán online; 2,7%/giao dịch đối với thanh toán trực tiếp.

Gói cơ bản: 2,9% + 30 cents/giao dịch đối với thanh toán trực tuyến; 2,7%/giao dịch đối với thanh toán trực tiếp.

Gói Shopify: 2,6% + 30 cents/giao dịch đối với thanh toán trực tuyến; 2,5%/giao dịch đối với thanh toán trực tiếp.

Gói nâng cao: 2,9% + 30 cents/giao dịch đối với thanh toán trực tuyến; 2,4%/giao dịch đối với thanh toán trực tiếp.

Shopify Plus: Dựa vào các báo giá và thay đổi theo vị trí.

Phí bổ sung Thêm 1% mức phí cho các thẻ quốc tế hoặc chuyển đổi tiền tệ.

Phí bồi hoàn sẽ là $15.

Nếu các bạn dùng cổng thanh toán không phải là của Shopify thì bạn sẽ bị tính phí giao dịch bổ sung là 2%, 1%, 0,5% hoặc 0,15% (dựa trên gói của các bạn) trên phí các bạn trả cho nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của mình.

Phí xuyên biên giới là 1% đối với tất cả những giao dịch được thực hiện bằng thẻ tín dụng được phát hành ở quốc gia khác (dành cho các doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ).

Phí bồi hoàn sẽ là $ 15.

 

Bài viết trên về Stripe hay Shopify Payment là lựa chọn tối ưu? Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã tìm cho mình được câu trả lời phù hợp rồi đúng không nào. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch thuê cổng Stripe các bạn có thể tham khảo tại đây.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]