Stripe & Paypal, nên thuê cổng nào?

Stripe & Paypal chính là top cổng thanh toán trực tuyến lớn và phổ biến nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, đăng ký cổng là một điều không dễ dàng bởi nhiều quy định nghiêm ngặt. Do đó, khi muốn sử dụng các doanh nghiệp cần phải đi thuê. Vậy Vậy Stripe & Paypal, nên thuê cổng nào?

Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề trên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bật mí đáp án cho câu hỏi này. Hãy cùng MMOvinhome tham khảo bài viết!

Stripe-Paypal
Stripe & Paypal, nên thuê cổng nào?

Global Payment gateway hay còn gọi là cổng thanh toán quốc tế. Cổng thanh toán cho phép mọi người có thể thực hiện dễ dàng các thanh toán trực tuyến ở những trang web thương mại điện tử tại nhiều nơi trên thế giới.

Sự phát triển bùng nổ của cổng thanh toán trực tuyến trên toàn thế giới đã kéo theo xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh mẽ. Điều này tác động đến hầu hết các nền kinh tế, tiêu dùng của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Do đó, hiện nay nhiều doanh nghiệp, cá nhân đang kinh doanh trên các sàn Amazon, Ebay, Shopify, hay Shop Base….. đều mong muốn mở tài khoản thanh toán Stripe.

Tổng quan về cổng thanh toán Stripe & Paypal

Stripe

Stripe ra đời năm 2010, hiện tại cổng thanh toán này đã có mặt tại hơn 42 quốc gia khác nhau trong đó có các quốc gia lớn như: Mỹ, Singapore, HongKong, Đức, Pháp, Anh….

Stripe-Paypal-1
Cổng thanh toán Stripe ra đời năm 2010

Ưu điểm nổi bật:

 • Cổng sở hữu các công nghệ tiên tiến trong đó gồm thanh toán và bảo mật
 • Dự đoán chính xác tỷ giá
 • Cung cấp các công cụ báo cáo kết quả chi tiết
 • Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp qua thẻ ngân hàng mà không cần phải đăng ký tài khoản
 • Ở các quốc gia hiện Stripe đang hỗ trợ thì việc đăng ký rất dễ dàng
 • Cổng Stripe cũng hỗ trợ nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau  giúp cho việc giao dịch thuận tiện hơn

Paypal

Paypal ra đời vào năm 1988 tại Hoa Kỳ, cho đến nay đây là cổng thanh toán lâu đời nhất, uy tín và được nhiều người sử dụng với hơn 350.000 website bán hàng trên toàn cầu sử dụng.

Stripe-&-Paypal-1
Paypal ra đời vào năm 1988 tại Hoa Kỳ

Ưu điểm nổi bật:

 • Có thể liên kết với nhiều loại thẻ ngân hàng như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.
 • Thường xuyên cập nhật nhiều ưu đãi như miễn phí giao dịch cho người dùng.
 • Các mức chi phí hợp lý, phù hợp với nhiều người dùng khi thanh toán các hóa đơn tại nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Ngoài phí để chuyển đổi ngoại tệ, khách hàng sẽ không phải đóng thêm chi phí nào khác như phí.

2. Thuê cổng thanh toán Stripe & Paypal có thực sự cần thiết?

Tuy nhiên, việc các bạn đăng ký tài khoản trên Stripe hoặc Paypal không hề đơn giản do có nhiều chính sách nghiêm ngặt, rườm rà, phức tạp. Đặc biệt là khi doanh nghiệp của bạn không có trụ sở ở Mỹ hoặc Singapore, không có đăng ký tài khoản ngân hàng, không có số điện thoại tại Mỹ hoặc Singapore…

Do đó, trong tình huống này phương án tối ưu nhất chính là thuê cổng thanh toán. Cụ thể là bạn có thể thuê tài khoản từ bên thứ 3. Điều này nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực, hoặc quản lý….

Đứng trên phương diện của doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, MMOvinhome cho rằng đây chính là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Phương án giúp bạn kinh doanh hiệu quả, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng trên toàn cầu. 

3. Stripe & Paypal, nên thuê cổng nào?

So với paypal, stripe có phần nhỉnh hơn về ưu điểm. Dưới đây là các phân tích ưu điểm vượt trội của Stripe:

 • Phí giao dịch rẻ hơn và cổng cam kết sẽ không thu thêm bất kỳ một khoản phí nào khác. Trong khi đó, cổng Paypal có thêm chi phí giao dịch đi kèm với một số chi phí phát sinh khác.
 • Độ an toàn, bảo mật của cổng Stripe tốt hơn so với Paypal.
 • Khách hàng có thể mua các sản phẩm của bạn sẽ không cần phải có tài khoản Stripe. Thanh toán trực tiếp nhanh chóng qua thẻ Visa, Master Card trên trang web thương mại điện tử. Bạn không cần phải chuyển đến trang thanh toán chính của cổng Stripe nên rất thuận tiện cho người mua.

Nhìn chung, Stripe vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến trên toàn thế giới.

Qua bài viết Stripe & Paypal, nên thuê cổng nào? chắc hẳn bạn đã tìm được lauwj chọn phù hợp cho bản thân mình. Để tham khảo thêm về dịch vụ thuê cổng thanh toán Stripe các bạn có thể tham khảo tại đây.

Nguồn: MMOVinhome- Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan