6 Mẹo thiết kế clone design nâng tầm thiết kế sản phẩm POD

Mẹo trong clone design nâng tầm thiết kế POD – mang đến sản phẩm chất lượng giá trị chuyển đổi cao.

Việc sử dụng kỹ thuật clone design thiết kế các sản phẩm POD của riêng anh em là một hoạt động thú vị và sáng tạo, và còn có thể đem lại cho anh em một nguồn thu nhập khá là ổn định nếu anh em bán thành công thiết kế POD của mình.
Làm thế nào để anh em tăng thêm giá trị cho sản phẩm POD khi bản thân sử dụng clone design? Câu trả lời sẽ gói gọn trong 6 mẹo clone design đơn giản dưới đây!

Hãy sử dụng typography thông minh

Tiêu chí quan trọng đầu tiên trong kỹ thuậ clone design khi áp dụng font chữ chính là nó phải phù hợp với hình ảnh, nội dung slogan cũng như tinh thần, chủ đề muốn hướng tới.
Có rất nhiều font chữ đẹp, tuy nhiên anh em nên ưu tiên chọn những kiểu chữ dễ đọc, dễ nhìn. Đặc biệt, đối với những mẫu câu slogan quá dài, hãy chọn kiểu chữ càng đơn giản càng tốt. Ngoài ra, anh em còn có thể tham khảo thêm các font chữ cổ điển.

Các nguyên tắc “vàng” khi chọn font chữ:

  • Tuyệt đối không nên chọn nhiều font chữ (hơn 2 font) trên một thiết kế, vì điều này sẽ khiến người nhìn rối mắt, đôi khi nó còn khiến khách hàng của anh em có cảm giác phản cảm, khó chịu.
  • Không nên đặt 2 font chữ khác nhau nằm cạnh nhau, sẽ khiến người nhìn dễ hiểu lầm rằng áo thun POD của anh em in bị lỗi font chữ.
  • Sự kết hợp hài hòa giữa chữ hoa và chữ thường sẽ giúp thiết kế POD của anh em vừa rõ ràng vừa bắt mắt.
Mẹo trong clone design nâng tầm thiết kế POD

Chú ý phối màu sắc phù hợp

Ngoài ý nghĩa là yếu tố tác động lên mặt xúc cảm và thị giác, màu sắc trong clone design còn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc khơi gợi trí nhớ của khách hàng đối với thương hiệu. Nó kích thích tất cả những cơ quan cảm xúc và truyền đạt một cách nhanh nhất thông điệp mà anh em muốn gửi đến khách hàng của mình, đồng thời dễ dàng gợi lại tính chất và hình ảnh của sản phẩm hơn.

Màu đơn sắc

Phương thức phối màu đơn sắc là một cách phối màu phổ biến và đơn giản nhất khi anh em sử dụng clone design. Cách phối màu đơn sắc không quá cầu kì và phức tạp, do đó cách phối này mang lại cảm giác rất dễ chịu với người quan sát về mặt cảm xúc.
Khi sử dụng cách phối màu đơn sắc, anh em nên chỉ sử dụng một màu duy nhất. Tuy nhiên, cũng có đôi lúc cùng một màu sắc nhưng trên thiết kế sản phẩm sẽ được sử dụng linh hoạt bằng nhiều sắc độ khác nhau của cùng một màu để tạo nên sức cộng hưởng.
Mẹo trong clone design nâng tầm thiết kế POD

Kết hợp màu tương đồng

Một trong những điểm nhấn màu sắc mà kỹ thuật clone design thường xuyên sử dụng chính là kết hợp màu sắc tương đồng. Phối màu tương đồng có màu sắc đa dạng hơn so với phối màu đơn sắc. Chính vì thế, khi sử dụng phương thức này, anh em có thể giúp khách hàng nhận biết những phần mục khác nhau trên thiết kế sản phẩm một cách dễ dàng hơn.
Mẹo trong clone design nâng tầm thiết kế POD

Phối màu đối xứng 

Những cặp màu đối xứng trong bảng màu đối xứng, luôn được các anh em clone design sử dụng khéo léo. Nhằm tạo nên màu mới độc đáo và thu hút hơn, nên được gọi là cách phối màu đối xứng trực tiếp. Cách phối màu này đi ngược lại với cách phối màu tương đồng, vì nó tạo ra độ tương phản cao và trở nên ấn tượng hơn trong mẫu POD.

Phối màu đối xứng 2 bên cũng tương tự như cách phối màu đối xứng trực tiếp. Nhưng có thêm nhiều màu sắc từ bảng màu đối xứng. Mục đích là giúp cho độ tương phản của mẫu thiết kế POD giảm bớt so với phối màu trực tiếp và đồng thời clone design sử dụng được nhiều màu sắc hơn.

Cách phối màu xen kẽ chắn chắn sẽ gây được ấn tượng tốt cho anh em, ngay từ lần đầu tiên. Đây là kiểu phối màu 3 màu ở 3 góc khác nhau trong bảng màu còn được gọi với cái tên khác là phối màu theo tam giác đều. Với cách này luôn giúp cho anh em tìm ra các màu mới, để làm cho sản phẩm POD của mình thêm độc đáo, sáng tạo hơn.

Mẹo trong clone design nâng tầm thiết kế POD

Chắc rằng anh em luôn giữ sự đơn giản trong thiết kế POD

Gần đây, xu hướng thiết kế sản phẩm POD tối giản khá được ưa chuộng đặc biệt là với các mẫu clone design. Từ nhiều năm trước, khách hàng hay người tiêu dùng sản phẩm đã bị nhồi nhét quá nhiều thông tin hình ảnh trong một sản phẩm. Tất cả nhiều tới nỗi họ chẳng thể nhớ được hay có chút ấn tượng với bất cứ chi tiết gì.
Trong một số trường hợp, sản phẩm POD đó được thị trường chấp nhận. Nhưng phần lớn, khách hàng cảm thấy thực sự rối mắt với những thiết kế rườm ra, lằng nhằng và quá đà. Lời khuyên dành cho anh em ở đây là: Tập trung vào sự đơn giản, concept rõ ràng và trực quan.
Kinh nghiệm cho thấy, những điều đơn giản và hiện đại thường dễ dàng đi vào lòng khách hàng hơn sự phức tạp, đa chiều.
Mẹo trong clone design nâng tầm thiết kế POD

Sự cân bằng trong thiết kế

Cân bằng thị giác là một điều mà kỹ thuật clone design luôn coi trọng. Một phần không cân bằng có thể làm người xem cảm thấy không thoải mái. Khi một sản phẩm POD được cân bằng trực quan, mỗi phần của nó đều nhận được sự chú ý. Sự chú ý thị giác được cân bằng, giúp người xem gắn kết với thiết kế POD.

Cân bằng đối xứng

Cân bằng đối xứng ở đây được hiểu là sự sắp xếp các yếu tố sao cho chúng được phân bố đồng đều bên trái và bên phải, bên trên và bên dưới. Sự cân bằng đối xứng trong sản phẩm POD gợi lên cảm giác về hình thức và sự thanh lịch, phù hợp với các thiết kế đơn giản, dựa trên hình ảnh với phần chữ hạn chế.
Mẹo trong clone design nâng tầm thiết kế POD

Cân bằng không đối xứng

Cân bằng không đối xứng mang hàm ý là sự sắp xếp các yếu tố có trọng lượng không đều nhau giữa 2 phần của thiết kế POD. Trong đó, màu sắc, giá trị, kích thước, hình dạng, kết cấu đều có thể được đưa vào sử dụng như các yếu tố để cân bằng.
Cân bằng không đối xứng trong clone design cũng năng động và thú vị hơn.
Nó gợi lên cảm giác mang phong cách chủ nghĩa hiện đại, bắt trend, năng lượng tích cực và sức sống. Cân bằng không đối xứng mang lại sự đa dạng hơn cho sản phẩm POD về mặt hình ảnh, mặc dù có thể khó đạt được vì mối quan hệ giữa các yếu tố phức tạp hơn.
Mẹo trong clone design nâng tầm thiết kế POD

Anh em có thể tận dụng khoảng trắng trong mẫu art

Khoảng trắng không có nghĩa là khoảng không có màu trắng trong art mà ngược lại  nó có thể là bất kỳ màu sắc nào!
Trong clone design anh em cũng cần phải chú trọng điều này vì nếu không sử dụng đúng cách, khoảng trắng không này sẽ mang đến hiểu lầm và trở thành không gian lãng phí.
Khoảng trắng và vị trí đặt và hình dáng của nó sẽ giúp cho thiết kế POD có một phông nền (background) thú vị, nổi bật ý tưởng sáng tạo của anh em. Sử dụng khoảng trắng làm cho thông tin được truyền tải rõ ràng hơn, từ đó, thiết kế đạt hiệu quả cao nhất.
Mẹo trong clone design nâng tầm thiết kế POD

Chứa đựng hình ảnh hài hước

Điểu hiển nhiên trong clone design chính là không có ràng buộc nào bạn không được hài hước. Anh em không cần giữ thiết kế sản phẩm của mình một cách rõ ràng.
Anh em luôn có thể đưa vào mẫu thiết kế POD một chút hài hước để làm nổi bật art thiết kế đồng thời gây ấn tượng với khách hàng. Trên thực tế, bao gồm hài hước sẽ thu hút khách hàng đến với sản phẩm của anh em hơn.
Mẹo trong clone design nâng tầm thiết kế POD

Lời kết

Sáng tạo chính là chìa khoá, nhưng bạn hãy nhớ rằng một số thiết kế nhất định cần được chỉnh sửa tuỳ thuộc vào vị trí hoặc sản phẩm được in lên. Hãy sử dụng dịch vụ Clone design của MMOVinhome để bớt những phỏng đoán khi tạo ra những thiết kế chuẩn chỉnh cho tất cả sản phẩm của anh em.
Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]