Stripe và Square: Cổng thanh toán nào tối ưu hơn?

Stripe và Square đều là 2 cổng thanh toán trực tuyến cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, hay ví kỹ thuật số, v.v. Đây là 2 cổng thanh toán trực tuyến tốt nhất thị trường hiện nay, nhưng cổng thanh toán nào tối ưu hơn?

Hãy cùng MMOvinhome tham khảo bài viết dưới đây!

Phân tích Stripe và Square

Cổng Stripe chấp nhận thanh toán nhiều loại tiền tệ và các phương thức thanh toán quốc tế khác nhau. Cổng cung cấp cho người dùng trải nghiệm thanh toán hoàn toàn có thể tùy chỉnh, nhưng nó cũng tồn tại một số tùy chọn phần cứng tương đối hạn chế cho các hệ thống tại các điểm bán hàng . Mặt khác, cổng Square cung cấp phần mềm chuyên dụng và các phần cứng tại điểm bán hàng giúp hỗ trợ nhu cầu thanh toán của các doanh nghiệp truyền thống.

stripe-va-square
Stripe và Square: Cổng thanh toán nào tối ưu hơn?

Stripe

Square

Phí
  • 2,9% + 30 cent cho các giao dịch trực tuyến.
  • 2,7% + 5 cent cho các giao dịch trực tiếp.
  • 3,4% + 30 cent cho các giao dịch được nhập thủ công (bắt đầu từ ngày 22/11/22).
  • 3,9% + 30 cent cho thẻ quốc tế hoặc chuyển đổi tiền tệ.
  • 2,9% + 30 cent cho các giao dịch trực tuyến.
  • 2,6% + 10 cent cho các giao dịch trực tiếp.
  • 3,5% + 15 cent cho các giao dịch được khóa thủ công.
Phí hàng tháng $ 0 Bắt đầu từ $ 0; Gói cộng thêm là $ 29 / tháng.
Phần cứng Đầu đọc chip: 59 USD. Mặt bàn và đầu đọc cầm tay: $ 249. Trình đọc Magstripe: Miễn phí.

Đầu đọc chip / không tiếp xúc: $ 49.

Giá đỡ iPad xoay: $ 149. Thiết bị đầu cuối: $ 299. Đăng ký: $ 799.

Tiền tệ, quốc gia hỗ trợ 135+ loại tiền tệ; 47 quốc gia. Không thể tính phí khách hàng bằng các loại tiền tệ khác; 8 quốc gia.
Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7, email và điện thoại cho tất cả khách hàng. Hỗ trợ thông qua điện thoại, email, trò chuyện trực tiếp và mạng xã hội có sẵn từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối theo giờ/miễn phí và 24/7 cho người dùng Plus và Premium.

Stripe và Square: Cổng thanh toán nào tối ưu hơn?

Qua bảng phân tích trên có thế thấy, Stripe chiếm phần ưu thế.

stripe-va-square-1
Stripe và Square: Cổng thanh toán nào tối ưu hơn?

Giao dịch quốc tế

Stripe chấp nhận nhiều phương thức thanh toán và các đơn vị tiền tệ. Ngoài ra, các khách hàng có thể thực hiện việc thanh toán bằng nội tệ của họ, cổng Stripe sẽ trực tiếp chuyển đổi số tiền đó thành đơn vị tiền tệ phù hợp với bạn, và tốn một khoản phí giao dịch bổ sung là 1% (do khách hàng thanh toán).

Tùy chọn tùy chỉnh trực tuyến

Đối với những người dùng có kinh nghiệm viết code, Stripe Elements cho phép các bạn sử dụng những Elements dành cho người dùng được tạo sẵn. Mục đích để thiết kế quy trình thanh toán của các bạn và tùy chỉnh quy trình đó bằng cách sử dụng trình CSS.

Những yếu tố này bao gồm có các tính năng như tự động điền thông tin vào thẻ tín dụng (tương tự như khái niệm của Shop Pay ) và những trường đầu vào đáp ứng theo vị trí, giúp các khách hàng của các bạn thanh toán dễ dàng.

Nếu các bạn có một nhà phát triển phần mềm cho thương hiệu của mình, bạn thực sự có thể tận dụng một số tính năng của Stripe để biến chúng thành của riêng các bạn bằng cách sử dụng các API mở của nó.

Mức phí

Stripe tính phí người dùng khá cạnh tranh 2,9% + 30 cent cho tất cả các giao dịch bán hàng trực tuyến, và họ không tính phí hàng tháng. Giá cho những dịch vụ khác như: ghi nợ ACH, chuyển đổi tiền tệ, hay bán hàng trực tiếp bằng cách sử dụng Stripe Terminal, hoặc hơn thế nữa – đều được trình bày rõ ràng trong chính sách trên trang web của Stripe.

Bên cạnh đó, Stripe cũng cung cấp người dùng các gói tùy chỉnh số lượng lớn hoặc những người có nhu cầu riêng, nhưng nó sẽ không giới hạn bạn các tính năng theo mức giá.

Qua bài viết Stripe và Square: Cổng thanh toán nào tối ưu hơn? có thể thấy, Stripe dẫn đầu Square về nhiều chức năng, tiện ích, cũng như mức phí thanh toán.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thuê cổng thanh toán stripe của MMOvinhome, anh em có thể truy cập tại đây.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]