Top 5 phần mềm tạo website bán hàng tốt nhất

Từ lâu tạo website bán hàng trở thành bước đệm căn bản cho bất kì người bán hàng nào khi bắt tay vào kinh doanh. Với thiết kế chuyên nghiệp, hình ảnh thu hút, nội dung chất lượng website bán hàng giúp bạn nghiệp tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm.

Thế nhưng việc thiết kế website vẫn được xem là khá phức tạp đối với nhiều người, đặc biệt là các website bán hàng giúp tối ưu lượt chuyển đổi. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể tạo website dễ dàng hơn rất nhiều nhờ sự phát triển của công nghệ.

Những công cụ hỗ trợ cũng như phần mềm sẽ giúp bạn thiết kế website một cách trực quan, đơn giản nhất có thể nhưng cũng không kém phần thu hút người xem.

Nếu như bạn không có nhiều chi phí đầu tư và đang muốn tự thiết kế xây dựng một website bán hàng. Hãy cùng MMOVinhome tham khảo top 5 phần mềm thiết kế web có thao tác đơn giản qua bài viết sau.

Tạo website bán hàng trên Google Site

Có thể nói đây là công cụ đơn giản nhất để bạn có thể tạo website. Chúng cực kỳ phù hợp cho những bạn lần đầu bắt tay vào thiết kế cũng như xây dựng website bán hàng cho chính mình.

Google Sites là gì?

Google Sites là công cụ được phát triển từ Google cho phép tạo website với những thao tác đơn giản và rất được người dùng yêu thích. Google Sites hỗ trợ SEO cho các website bán hàng khá tốt đồng thời dung lượng miễn phí lên đến 100MB, cùng các công cụ tích hợp rất mạnh.

Với website bán hàng từ Google Sites bạn có thể nhanh chóng cập nhật nhiều loại thông tin khác nhau trong cùng một vị trí. Các ứng dụng có sẵn được tích hợp như lịch, văn bản, video, hình ảnh, tệp đính kèm, file trình bày,… Người dùng còn có thể dễ dàng chia sẻ những thông tin cũng như quyền chỉnh sửa với nhóm nhỏ, tổ chức.

Ưu điểm

  • Google Sites cho phép người dùng tự tạo website bán hàng dễ dàng, không đòi hỏi chuyên môn cao hay phải biết và hiểu code.
  • Người dùng có thể chủ động sắp xếp mọi thứ từ lịch trình, tài liệu, hình ảnh, video….
  • Ngoài ra google cung cấp tích hợp các tiện ích giúp người dùng tìm thấy chính xác những gì đang tìm kiếm.

Nhờ những ưu điểm trên mà Google Sites sẽ giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian khi thiết kế xây dựng website bán hàng từ hàng trăm mẫu được tạo trước.

top-5-phan-men-tao-website-ban-hang-tot-nhat-6
Google Sites được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi cùng thao tác dễ dàng

Wix

WIX là nền tảng cho phép khởi tạo các website bán hàng trực tuyến dựa trên thao tác kéo thả đơn giản. Ban đầu khi thành lập và phát triển Wix xây dựng dựa trên Flash, nhưng sau đó Wix đã chuyển dần sang nền tảng HTML5.

Đến với Wix với hàng loạt mẫu thiết kế khá độc đáo, mang tính ứng dụng cho mỗi chủ đề, bạn có thể tạo ra các website bán hàng thu hút khách. Bên cạnh đó các công cụ và tính năng được tích hợp một cách thông minh giúp việc thiết kế, chỉnh sửa các giao diện trở nên nhanh chóng, tiện lợi.

top-5-phan-men-tao-website-ban-hang-tot-nhat-6
Wix có cho mình bộ theme với thiết kế độc đáo mang tính ứng dụng cao

Duda

Tiếp theo phải nhắc đến Duda, phần mềm ứng dụng thiết kế web mang trên mình một kho tàng các mẫu website bán hàng được dựng sẵn cho bạn tha hồ lựa chọn. Duda cung cấp hàng loạt các trình công cụ chỉnh sửa theo phương thức kéo, thả giúp bạn dễ dàng sắp đặt bố cục cũng như nội dung trang web theo ý.

Điểm đặc biệt ngoài kho theme website bán hàng với số lượng khủng thì Duda còn có khả năng tích hợp các cổng thanh toán trực tuyến nhờ đó khách hàng của bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch mua bán nhờ vậy mà có thể tăng tương tác với người truy cập.

Khả năng tích hợp cổng thanh toán trực tuyến với các phần mềm thứ 3 như Disqus, OpenTable, PayPal. Thậm chí bạn còn có thể tăng tương tác với người xem nhờ các công cụ kích hoạt cũng như tích hợp nhiều hành động cá nhân hóa trên Website.

Ưu điểm ấn tượng đã và đang mang đến cho Duda một lượng lớn người dùng khi muốn tạo cho mình một website bán hàng.

top-5-phan-men-tao-website-ban-hang-tot-nhat-6
Duda ấn tượng với khả năng tích hợp cổng thanh toán trực tuyến

Shopify

Shopify cũng là lựa chọn khá lý tưởng để người dùng chủ động tự tạo website bán hàng.

Các giao diện mẫu của Shopify khá đa dạng từ các mô hình website quảng bá thương hiệu công ty cho đến các chủ đề về photo, new, travel… và website bán hàng.

Tuy nhiên với Shopify bạn sẽ cần chút thời gian để nghiên cứu cũng như thực hành các thao tác thiết kế bố cục, giao diện và lên bài như ý muốn.

top-5-phan-men-tao-website-ban-hang-tot-nhat-6
Shopify đa dạng giao diện và bố cục theo chủ đề

Silex

Là một mã nguồn mở và miễn phí, Silex dễ dàng sử dụng cho mọi người dùng kể cả với người không giỏi về công nghệ. Từng thao tác của bạn khi thiết kế web với Silex đều được hiển thị ngay lật tức.

Ngoài ra Silex là phần mền có giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng tùy biến, đồng thời cũng có rất nhiều mẫu website bán hàng miễn phí, được tích hợp đầy đủ tính năng SEO.

Công cụ này cũng có sẵn bộ nhúng nếu bạn có chút am hiểu về code và sử dụng thêm các đoạn mã JavaScript, CSS. Tuy nhiên Silex sẽ không lưu trữ toàn bộ dữ liệu trang Web của bạn, bạn sẽ phải bỏ chi phí cho vấn đề này.

Thiết kế website bán hàng là điều chưa bao giờ dễ, đặc biệt là khi bạn đang muốn chúng trở nên thật cuốn hút, tối ưu SEO cũng như có thể tăng lượt chuyển đổi của khách hàng. Nhưng với các phần mềm kể trên bạn hoàn toàn có thể thoải mái thử sức với mảng thiết kế web đơn giản đấy.

top-5-phan-men-tao-website-ban-hang-tot-nhat-6
Silex hỗ trợ người dùng thêm các đoạn mã JavaScript, CSS trong quá trình xây dựng website

Nguồn: MMO Vinhome – Dịch vụ MMO chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]