Xây dựng website bán hàng cần lưu ý những gì?

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, website bán hàng dần trở thành bộ mặt của người theo đuổi xu hướng MMO, thông qua website bạn sẽ tạo ấn tượng và tiếp xúc với khách hàng. Chính vì thế, mà việc xây dựng cho mình một website bán hàng online cần lưu ý rất nhiều vấn đề. Cùng MMOVinhome tìm hiểu thông tin qua bài viết bên dưới nhé.

Giá thành hiện thi trên website bán hàng

Đây chính là vấn đề hàng đầu mà bất kỳ người tiêu dùng nào cũng quan tâm trước khi đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm từ wedsite bán hàng.

Sự rõ ràng minh bạch trong giá thành chắc chắn sẽ là chìa khóa giúp bạn dễ dàng bước chân vào thị trường bán lẻ trực tuyến. Bởi việc so sánh giá thành sản phẩm thông qua website bán hàng khác nhau dễ dàng hơn rất nhiều so với thế giới thực.

Với website bán hàng bạn nên chú ý mức giá bán trong các ngày đầu lên sản phẩm hoặc tập trung vào “mức giá ngày khuyến mãi trong tuần” nhằm thỏa mãn những khách hàng nhạy cảm về giá.

xay-dung-website-ban-hang-can-luu-y-nhung-gi
Giá thành sản phẩm luôn là điều mà người mua quan tâm hàng đầu

Mô tả hàng hóa

Hơn 12% các phản hội xấu trên website bán hàng đến từ việc thiếu các thông tin về sản phẩm. Phần mô tả phải thật cụ thể, rõ ràng để người xem cảm giác như đang nhận được tư vấn tiếp.

Điều này đặc biệt quan trọng với các website bán hàng thời trang, bởi “phần lớn phản hồi xấu về đều đến từ việc thiếu thông tin về kích cỡ quần áo, chất liệu vải… và đó chính là lý do khiến khách hàng rời bỏ bạn mà không đặt lệnh mua.

Thông tin sản phẩm trong kho

Việc biết rõ sản phẩm trong kho còn hay đã hết rất quan trọng để khách truy cập vào website bán hàng và ra quyết định mua hàng.

Nếu một sản phẩm đã hết, phải có thông tin kịp thời về tình trạng sản phẩm. Mặt khác, khách hàng cũng nên nhận được thông báo thời gian hàng về, hoặc wedsite bán hàng của bạn cần đưa ra những mặt hàng liên quan mà người mua có thêm nhiều sự lựa chọn tương đương.

Các chức năng “phụ” của trang web

Một trong những yếu tố níu chân người dùng tại website bán hàng của bạn ngoài mẫu mã và chất lượng sản phẩm thì chính là sự kỳ vọng về các tính năng trang web.

Hãy thêm vào đó những tính năng mang tính cá nhân hóa giúp khách hàng có thể tìm, chọn lọc sản phẩm theo ý thích một cách dễ dàng, hay danh sách lưu trữ những sản phẩm đã mua trước đó cùng gợi ý phù hợp.

Thông tin vận chuyển

Giá cả và thời gian vận chuyển hàng hóa phải được niêm yết rõ ràng. Thiếu thông tin này sẽ khiến website bán hàng của bạn trở nên thiếu tin cậy.

Đặc biệt, đối với các thông tin chuyển hàng quốc tế và giá thành phải được chuyển đổi theo từng loại tiền tệ để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng khi chi trả chính là điều mà các web bán lẻ cần lưu ý.

xay-dung-website-ban-hang-can-luu-y-nhung-gi
Các thông tin vận chuyển cũng cần được rõ ràng

Hình ảnh

Dù là ai cũng sẽ thích thấy những gì họ mua trước khi đưa ra quyết định, đặc biệt là khi mua sản phẩm trên website bán hàng thì điều đó lại càng quan trọng.

Những bức ảnh chất lượng cao từ nhiều góc chụp sẽ dễ thuyết phục người xem và biến họ trở thành người mua hàng. Hình ảnh càng bắt mắt rõ nét dễ dàng tưởng tượng được hình ảnh của bản thân khi sử dụng sẽ càng khiến khách hàng cảm thấy thích thú và muốn bỏ tiền ra để mua hơn so với hình ảnh được lấy từ trên mạng, cắt ghép cẩu thả.

Chiết khấu

Khá nhiều wedsite bán hàng cho đến hiện tại vẫn còn tình trạng người dùng không tìm được vị trí để nhập mã khuyến mãi, đây là một điểm trừ rất lớn nếu bạn muốn tìm cho mình lượng lớn khách hàng mới và giữ chân khách cũ.

Tốt nhất hãy đặt chúng ở nơi dễ nhìn thấy cùng những lời hướng dẫn rõ ràng tránh khách hàng của bạn bối rối tự hỏi liệu những chương trình khuyến mãi, chiết khấu … được áp dụng như thế nào, có theo khung giờ địa lý không…

Điều hướng

Với khách hàng thường xuyên sử dụng các dịch vụ cũng như website bán hàng đã quen truy cập những trang thương mại điện tử lớn như Amazon – với tính năng điều hướng rõ ràng, thì chắc rằng họ cũng mong điều tương tự ở các trang web khác.

Những đường liên kết bị lỗi trong khi mua hàng, thiếu các trang danh mục trong thanh điều hướng hay thiếu nút trở về trang chủ có thể khiến khách hàng của bạn rời bỏ trang web.

Video sản phẩm

Video quay cận cảnh sản phẩm bạn đang chào bán trên website bán hàng có thể tăng thêm giá trị cho một trang sản phẩm

Việc thiếu video những video này cũng gây ấn tượng không tốt cho khách hàng. Tốt nhất, để mang lại trải nghiệm tuyệt hảo cho người xem hãy thêm vào website những video và ảnh chất lượng cao.

xay-dung-website-ban-hang-can-luu-y-nhung-gi
Video và hình ảnh chất lượng sẽ làm tăng giá trị sản phẩm

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải chậm là một trở ngại lớn với các website bán hàng, đơn giản vì người dùng rất ghét phải chờ đợi. Bạn nên thường xuyên kiểm tra tốc độ tải website của mình so với các trang web đối thủ và có những cải thiện kịp thời.

Tốc độ tải hợp lý nhất hiện nay các website đang áp dụng là dưới 3 giây. Đây là thời gian tối đa để khách giữ chân khách hàng. Nếu vấn đề tải trang trong trang web của bạn quá chậm sẽ làm khách hàng nhanh chóng rời đi.

Và biết đâu họ sẽ đến trang web của đối thủ hay tệ hơn là truyền thông tin này đến những người khác, khiên bạn mất đi lượng lớn khách hàng.

Để xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp, người bán hàng cần phải hiểu tâm lý khách hàng từ đó xây dựng website. Đừng để khách hàng muốn của bạn lại phải thất vọng khi trang web thiếu đi những gì mà họ mong đợi.

Nguồn: MMO Vinhome – Dịch vụ MMO chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]