Tạo POD theo mô hình S.M.I.L.E

Để tạo được nhiều mẫu POD sáng tạo anh em cần nghiên cứu tìm hiểu nhiều công thức khác nhau để tạo ra nhiều sản phẩm hấp dẫn. Bài viết sau đây, MMOvinhome sẽ giới thiệu đến anh em công thức Tạo POD theo mô hình S.M.I.L.E.

Tạo POD theo mô hình S.M.I.L.E gồm có 5 yếu tố chính:

Simple

Anh em nên lên nội dung đơn giản: “Chỉ một thông điệp, một ý duy nhất”.

Một ý tưởng thiết kế đơn giản là cách tốt nhất để khách hàng nhớ được thương hiệu. Nếu anh em không biết ý nghĩa của các từ: “Single-Minded Idea – Chỉ có duy nhất một ý tưởng” thì MMOvinhome nghĩ sẽ rất khó để anh em làm được một idea “chất lượng”.

tao-pod-theo-mo-hinh-smile-1
Tạo POD theo mô hình S.M.I.L.E 1

Thông điệp duy nhất của ý tưởng thiết kế anh em phải nói lên được sự khác biệt vượt trội của các sản phẩm – Định vị thương hiệu.

Ngoài tiêu chí “Một ý tưởng duy nhất”, ý tưởng còn cần một yêu cầu quan trọng là “Minimalism” – Càng đơn giản càng tốt.

Anh em có thể thấy đa phần những điều cực kỳ đơn giản sẽ hàm chứa một sức mạnh khủng khiếp – ví dụ như biểu tượng cây thánh giá của đạo Công Giáo, hay quốc kỳ của một quốc gia, dân tộc, logo của một thương hiệu,…

Đôi khi anh em sẽ bắt gặp được những ideal rất bình thường nhưng anh em có thể bán được cả trăm, ngàn sale.

Tại sao anh em cần phải đơn giản idea: Thực tế, khách hàng họ không có quá nhiều thời gian để xem chi tiết hết 1 post ads. Trung bình nếu mỗi khách hàng họ chỉ có từ 2 đến 5s để xem 1 ads, do đó, nếu thiết kế của anh em quá rối và phức tạp thì họ sẽ nhanh chóng lướt qua nó.

Memorable

Thực tế, người Mỹ luôn có cái tôi rất lớn, nên tư duy họ đề cao sự khác biệt rất lớn. Vì vậy,  Idea anh em làm ra phải thực sự ấn tượng, khác biệt và chính sự “ẤN TƯỢNG” anh em tạo ra là giải pháp duy nhất cho tình trạng quá thừa thông tin.

Khách hàng luôn có khuynh hướng bỏ qua các hình ảnh, hay những câu chữ bình thường. Thay và đó anh em nên tập trung tối đa vào “Stopping Power” để bắt người xem phải chăm chú vào phần nội dung anh em muốn truyền tải.

Interesting

Khi khách hàng xem một idea hay, họ sẽ thích thú ghi nhận mẫu POD và nhớ rất lâu. Thậm chí khách hàng còn kể lại cho nhiều người khác. Điểm quan trọng là idea POD của anh em phải làm cho họ nhớ được những thông tin phù hợp với hình ảnh, phong cách cùng với thương hiệu của anh em.

tao-pod-theo-mo-hinh-smile.
Tạo POD theo mô hình S.M.I.L.E 2

Nếu các thông tin về idea thiết kế POD của anh em không phù hợp thì dự án sẽ kinh doanh không hiệu quả. Biện pháp của trường hợp này anh em có thể giải quyết bằng cách:

  • Thiết kế các mockup đẹp và đa dạng hợp với trend hiện tại.
  • Trình bày rõ idea bố cục thiết kế POD thu hút và bắt mắt.

Link to brand

Các Idea POD chỉ đạt hiệu quả thu hút khi mà người xem mà còn khiến họ nhớ được cửa hàng sau khi xem. Cách này thể hiện yêu cầu phải rõ ràng và theo đúng các quy định về màu sắc đặc trưng, kích thước,… của khách hàng.

Những biểu tượng và các nhân vật trong thiết kế đại diện thường dễ tạo được ấn tượng và làm cho những người tiêu dùng có thể liên tưởng tới nhanh nhất.

Các ý tưởng tạo POD của anh em phải thể hiện được niche mình đang bán, những điểm RTB (Reason to buy) mà khách hàng quan tâm.

Emotional involving & liked

Một Idea thiết kế POD thành công thì nó cần “tạo được cảm xúc cho người xem”. Mỗi một idea POD anh em tạo phải tác động được vào cảm xúc của khách hàng và khiến cho họ khi nhìn vào đó sẽ thấy được rằng điều mình muốn và đúng với niche đang kinh doanh hiện tại. Nhưng thiết kế cũng sẽ phải phù hợp với bối cảnh tình hình hiện tại.

Ví dụ: Khi mùa dịch bệnh Covid bùng phát xảy ra tại Mỹ, với những “Christian” <niche Jesus>, họ sẽ “cầu nguyện” cho đại dịch qua nhanh và cầu nguyện Chúa “cứu rỗi khỏi sự khổ đau”. Còn trong dịp lễ Easter days thì khách hàng mong đợi cho sự phục sinh của Chúa,…

tao-pod-theo-mo-hinh-smile.
Tạo POD theo mô hình S.M.I.L.E 3

Mỗi một khách hàng đều có một cảm nhận riêng về sự vật, sự việc qua cảm tính của bản thân và lý tính (theo bản năng và lý trí của họ). Bởi vì, cảm xúc chính là lý do chính để họ quyết định sự lựa chọn nhãn hiệu của bạn. Do vậy, idea thiết kế POD không chỉ nên tác động vào mặt lý tính mà còn phải tạo được cho khách hàng cảm xúc.

Cảm xúc của con người thường được cảm nhận thông qua hình ảnh, màu sắc, âm thanh, …. Một idea thiết kế POD tạo cảm xúc phải gây được tác động lớn vào các giác quan, kích hoạt được trí tưởng tượng của khách hàng.

MMOvinhome hy vọng qua các bước Tạo POD theo mô hình S.M.I.L.E chúng tôi vừa chia sẻ, anh em có thể ứng dụng thành công vào cửa hàng của mình.

Để tham khảo thêm về dịch vụ clone design, anh em có thể tham khảo tại đây.

Nguồn: MMOvinhome- Dịch vụ cho thiết kế chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan
[lightbox id="spu-122" width="900px" padding="20px"][contact-form-7 id="121" title="Form đăng ký"][/lightbox]